XEM NGÀY ĐỘNG THỔ LÀM NHÀ Ở THANH HÓA

Tìm địa chỉ xem ngày động thổ uy tín và tin cậy ở Thanh Hóa. Đúng là lắm thầy thì nhiều ma, xem mỗi thầy ra mỗi kiểu, thầy phán này, thầy phán nọ, thầy dọa chết chóc. Nhưng hôm nay đến với Phong Thủy Thanh Hóa – Trọng Giáp các bạn sẽ được tư vấn bài bản và chuẩn xác nhất theo quan niệm tư duy hiện đại của Phong Thủy, tránh những quan niệm lệch lạc từ xưa hay mê tín dị đoan trong xem ngày động thổ, xem ngày tốt xấu trong các sự kiện trọng đại của đời người

Động thổ là gì?

Theo quan niệm xưa: “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Bởi vậy, khi muốn khởi công xây dựng bất cứ một công trình nào, dù là nhà ở hay công trình, dự án, cũng cần làm lễ động thổ để xin phép thổ công tại nơi đó. Khi ấy, những lễ cúng và bài khấn là điều không thể thiếu.

Lễ cúng khi động thổ thường gồm: gà trống luộc, tôm luộc, thịt lợn luộc, trứng luộc, gạo, muối, trà, rượu, nhang đèn, hoa quả, giấy tiền.

Song song với việc chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, gia chủ cũng cần phải chọn ngày tốt, hợp với tuổi mình hoặc người mà mình mượn tuổi để xây nhà (nếu có) để đảm bảo mọi việc đều tốt đẹp.

Vì sao bạn nên chọn ngày tốt để động thổ?

Đất có vận đất, con người có vận của con người, gia trạch có vận của gia trạch. Động thổ làm nhà từ xưa đến nay luôn được xem là việc cực kỳ trọng đại của đời người. Có nhiều phương pháp khác nhau để xem ngày tốt động thổ. Nhưng nhìn chung, về bản chất cần phải dựa vào các yếu tố Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa mới có thể quyết định khởi sự động thổ. Căn nhà là quý nhân, là người bạn đồng hành của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Quan niệm dân gian cho rằng, ngày động thổ được xem giống như ngày thụ thai đối với mỗi đứa trẻ, cát hung họa phúc cũng từ đó mà sinh ra.

Chọn ngày đẹp, hợp tuổi để động thổ xây dựng là để gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, làm ăn phát tài phát lộc, tránh những rủi ro, điều không may,… Ngày tốt động thổ còn là sự chứng minh cho lòng thành của gia chủ đối với thổ công – những người trấn giữ đất đai. Từ đó, người ta tin rằng nếu chọn được ngày đẹp để động thổ và cúng bái thành tâm sẽ được các vị thần chứng giám, phù hộ cho cuộc sống cũng như công việc làm an được suôn sẻ.

Một số điều kiêng kỵ trong ngày động thổ

Để có một buổi lễ động thổ tốt, suôn sẻ, bạn nên lưu ý một số điều kiêng kỵ dưới đây:

 • Không nên coi chọn ngày xấu hoặc khắc với gia chủ hoặc người mượn tuổi để làm nhà.

 • Tránh chuẩn bị mâm cúng quá sơ sài. Mâm cúng động thổ cần có đầy đủ các món cần thiết và phải thể hiện được lòng thành và sự kính trọng đối với thổ công và thần linh.

 • Cần cân nhắc khi có phụ nữ mang thai. Dân gian cho rằng việc động thổ sửa nhà khi vợ đang mang thai là điều không tốt, cần tránh. (Điều này chỉ là quan niệm không có tính khách quan để phản ánh lại- nên bỏ)

Cách chọn ngày tốt động thổ

 • Nên chọn những ngày có tam đại kiết tinh: Trực tinh, sát cống, nhân chuyên và không có sao đại hung như: Sát chủ, thọ tử, kim thần thất sát, dương công kị nhật. Và tuân theo phong thủy huyền không phi tinh và các sao tọa và hướng trong động thổ

Lễ vật cúng động thổ

 1. Một con gà trống luộc (chọn gà trống tơ, mào đẹp, đỏ) 
 2. Ba quả trứng gà, ba con tôm luộc 
 3. Một miếng thịt lợn luộc 
 4. Một chén muối và một chén gạo
 5. Ba chén nước trà và 1 chén rượu trắng 
 6. Một mâm ngũ quả 
 7. Một bình hoa cúc 
 8. Hai cây đèn cầy (Nến)
 9. Nhang, bánh kẹo và tiền vàng mã 
 10. Một đĩa xôi

Văn khấn động thổ xây nhà

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan Đương niên.

Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng,….) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mọi vấn đề Phong Thủy trên trang này được thụ lý bởi Phong Thủy Trẻ: Nguyễn Trọng Giáp
– 1 trong 8 sinh viên Nam Xuất Sắc của khoa Kế toán Kiểm toán Học Viện Tài Chính Khóa K48
– Tốt nghiệp bằng Giỏi – Học sinh giỏi nhì toán Tỉnh Thanh Hóa, học sinh giỏi Tp Thanh Hóa giải máy tính cầm tay Casio, và Toán.
– Từng đảm nhiệm các chức vụ trong Tập Đoàn Vingroup: “Kế toán + Kiểm Toán + Kiểm soát nội bộ”
– Đối tác chính của Google Adword và Google Adsense tại Việt Nam.
– Chức vụ hiện tại CEO- Giám đốc điều hành – Kiêm Kế toán trưởng của công ty TNHH Hải Ngoại Medicine
LIÊN LẠC:

Mọi chi tiết về dịch vụ và giá cả, xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: giapgeneral2210@gmail.com
Hoặc số điện thoại : 0978 96 2210

Chúng tôi nhận thanh toán qua ngân hàng bằng hình thức chuyển khoản
Đồng Chủ tài khoản: Nguyễn Trọng Giáp ACB 6666.33868
Facebook
: