Giải Đáp Phong Thủy – Thầy xem Phong Thủy Tốt ở Thanh Hóa

Giải Đáp Phong Thủy – Thầy xem Phong Thủy Tốt ở Thanh Hóa

H: Mệnh là gì? Trạch là gì?

TL: Mệnh là tính theo năm sinh của người đó thuộc cung (hay quẻ) gì (theo Bát trạch Phong thủy) hay hành gì (theo Tử vi). Còn Trạch là tính theo phương tọa của 1 căn nhà là thuộc quẻ gì (CÀN, KHÔN, CẤN, TỐN…).

 

H: Tọa là gì? Hướng là gì?

TL: Phương tọa của 1 căn nhà là phần phía SAU nhà. Hướng của căn nhà là phần phía TRƯỚC nhà. TỌA và HƯỚNG nhà bao giờ cũng nằm đối diện nhau đúng 180 độ. Cho nên nếu biết Hướng nhà thì sẽ tìm ra tọa (hay ngược lại).

 

H: Tôi đang muốn xây nhà, nhưng trong gia đình bên vợ vừa có đại tang, như thế có ảnh hưởng gì không?

TL: Việc xây nhà thì dù là trong lúc có tang cũng vẫn làm được.

 

H: Phong thủy ở nơi làm việc có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của tôi & gia đình không?

TL: Phong thủy nơi làm việc chỉ ảnh hưởng đến công việc mà thôi, và như vậy cũng ảnh hưởng 1 phần đến vận số của 1 người (vì công việc là 1 phần của số mạng), chứ không ảnh hưởng tới vận mệnh của những người khác trong gia đình.

 

H: Việc đặt những vật khí Phong thủy trong nhà có ảnh hưởng hoặc cản trở tới sự siêu thoát của các vong linh không? Nếu có thì không đúng tinh thần của đạo Phật. Mong được giải đáp về vấn đề này.

TL: Những vật khí Phong thủy phần lớn đều chỉ là dùng hình tượng hay ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) mà hóa giải những khí hoặc phi tinh xấu, chứ không phải là bùa ngải, nên hoàn toàn không cản trở sự siêu thoát của các vong linh.

 

H: Ba yếu tố Thiên (mệnh trời), Địa (phong thủy), Nhân (con người), mỗi yếu tố sẽ chiếm khoảng bao nhiêu % đối với vận mệnh & cuộc đời của mỗi con người? Và có thể dùng Địa – Nhân để thay đổi được vận mệnh không ?

TL: Trong 3 yếu tố Thiên – Địa – Nhân thì Thiên chiếm 60%, Địa 25%, Nhân 15%. Chính vì vậy nên khi số đã tuyệt, Trời bắt chết thì không ai có thể thoát được, hoặc số mạng hên sẽ gặp nhà có Phong thủy tốt, số mạng xui sẽ khiến gặp phải những nhà xấu để đem đến tai họa, bệnh tật, chết chóc. Cho nên ảnh hưởng của Thiên còn bao trùm cả Địa và Nhân, chứ không phải chỉ giới hạn 1 mình nó.

Còn Địa và Nhân chỉ có thể cải sửa 1 phần mà thôi. Nhưng nếu muốn sửa được số cũng phải trả 1 giá nào đó, và tùy theo mức độ cải sửa vận số như thế nào mà phải bỏ công sức, của cải nhiều hay ít. Chẳng hạn như 1 người vận số đang trong lúc rất xấu thì khi coi Phong thủy sẽ thấy nhà của họ hầu như không có biện pháp nào hóa giải được, mà chỉ có cách đập đi xây mới, hay dọn đi nơi khác ở mà thôi. Nếu họ phá nhà đi làm lại tức là đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức, tiền của, mà đối với những người vận số đã vào lúc cùng tận thì việc kiếm tiền để làm nhà, hay dọn đi nơi khác cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Chính vì vậy nên việc sửa Phong thủy đôi khi cũng có giới hạn của nó, giống như y khoa có hay và tiến bộ thế nào cũng sẽ không thể cứu sống hoặc chữa khỏi hết mọi căn bệnh được. Đó là vì con người dù có khả năng và hiểu biết như thế nào cũng không thể qua nổi tạo hóa. Chứ nếu không thì những thầy bùa phép hay Phong thủy nổi tiếng đã giàu có, uy quyền, sống lâu bất tử… hết rồi vậy.

 

H: Về mặt Phong thủy, phần âm trạch rất quan trọng. Vậy khi một người mất, mình không chôn mà thiêu thì ảnh hưởng như thế nào đến con cháu?

TL: Người chết dù thiêu, nhưng nếu đem chôn và đặt bia mộ thì vẫn ảnh hưởng tới con cháu (tốt hay xấu thì tùy theo thế đất và hướng bia, cũng như ngày, giờ đặt). Còn nếu hỏa táng xong rồi đem cất vào những nơi như chùa, nhà thờ, hay những nhà trông coi của nghĩa trang… thì sẽ không còn ảnh hưởng gì tới con cháu nữa.

 

 

H: Đối với các phần mộ cải táng, thường thì người ta chỉ sử dụng 1 cái quách nhỏ để đựng xương cốt của người quá cố. Việc sắp đặt xương cốt vào quách đôi khi không hoàn chỉnh, nhất là với những mộ đã lâu, xương cốt người mất còn lại rất ít. Khi đó, việc táng xuống khu vực mới chắc chắn có độ lệch rất nhiều, không còn chính xác như thi hài lúc mới chôn. Vậy thì khi thu thập dữ liệu là căn cứ vào tuyến độ của quách hay của mộ bia mới đặt lại?

TL: Về việc cải táng mộ thì vấn đề xương cốt hay quách nằm không quan trọng, mà chủ yếu là lấy tuyến độ của bia mộ mà thôi.

 

H: Tôi muốn mua 1 căn nhà bị ngân hàng tịch thu (foreclosure) có được không?

TL: Những nhà bị foreclosure thường là không tốt, cho nên khi mua thì cần phải xem xét (theo khía cạnh Phong thủy) cho cẩn thận, kẻo nếu không sẽ bị tán gia bại sản vì nó (như chủ trước đã từng bị).

 

H: Tôi muốn làm thêm 1 mái hiên, dài 2m, rộng 4m ở phía trước nhà. Như vậy thì diện tích và tâm nhà có thay đổi không?

TL: Nếu chỉ làm mái hiên thì diện tích và tâm nhà vẫn như cũ, chứ không thay đổi.

 

H: Tôi có người bạn gái, chung sống với nhau 1 thời gian, nhưng không làm đám cưới, sau đó thì chia tay. Như thế có tính là 1 đời vợ không?

TL: Nếu đã ăn ở với người đó thì coi như là 1 đời vợ rồi, dù là có làm đám cưới hay không cũng thế.

 

H: Từ khi tôi lấy vợ (2006) thì công việc làm ăn thất bại, gia đình cũng lục đục, cãi vã thường xuyên, nhiều lúc muốn bỏ nhau. Tôi không biết có phải vì không hạp tuổi (tôi tuổi BÍNH NGỌ, vợ tuổi ĐINH MÙI), hay là do những nguyên nhân nào khác? Có thể dùng Phong thủy để hóa giải vấn đề gia đình bất hòa không? Chẳng hạn như dọn đi nhà khác?

TL: vấn đề vợ, chồng lục đục, làm ăn thất bại thì do vận số của cả 2 người, cứ không phải chỉ vì không hợp tuổi. Tuy rằng không hợp tuổi cũng có ảnh hưởng 1 phần, nhưng chủ yếu vẫn là do vận số đưa đẩy để 2 người gặp nhau, cũng như chịu chung sống thành chồng, vợ. Ngay cả lúc ly dị hoặc chia tay cũng sẽ do vận số quyết định, chứ không phải muốn bỏ lúc nào cũng được.

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi những vấn đề xấu về gia đạo thì có thể dùng Phong thủy. Nhưng nếu số mạng về đường tình duyên xấu thì khi chọn nhà phải cẩn thận, vì thường là nó cũng sẽ đưa đẩy để gặp phải những căn nhà xấu về phương diện đó.

 

 

H: Nếu cửa phòng làm việc thẳng với 1 cửa phòng khác, có hành lang dài hẹp đi tới, mà bên trong lại đặt bàn làm việc thẳng với cửa phòng có được không?

TL: Đối với Phong thủy thì giường ngủ, bàn làm việc không thể đặt nằm thẳng với cửa phòng (cũng giống như nhà nằm thẳng với con đường đâm tới). Vì lực từ cửa phòng vào rất mạnh, và sẽ tạo thành lực sát thương (cho nên Phong thủy thường gọi những giường ngủ, bàn làm việc thẳng với cửa phòng là bị “Thương sát”). Nhất là lại có liên tiếp 2 cửa thẳng hàng, thêm hành lang dài, hẹp, phi tinh từ cửa vào cũng xấu thì càng không nên đặt bàn làm việc thẳng với cửa phòng.

 

H: Vì nhà có con nhỏ, nên giường đặt sát vào tường để ban đêm cháu nằm ngủ không bị rớt xuống đất. Như thế có ảnh hưởng gì không?

TL: Giường có trẻ nhỏ đặt sát tường được chứ không sao cả.

 

H: Nếu giường ngủ bị gương của bàn trang điểm phản chiếu thì có ảnh hưởng gì không?

TL: Gương của bàn trang điểm nếu phản chiếu giường ngủ thì không tốt. Nhưng nếu chỉ phản chiếu 1 phần chân người nằm thì tạm chấp nhận, nếu phản chiếu trên mình hay đầu thì cần dời kiếng đi chỗ khác, hoặc dùng màn che nó lại.

 

H: Nếu ảnh gia đình bị gương phản chiếu thì có ảnh hưởng gì không?

TL: Ảnh gia đình treo đối diện với gương thì không sao cả.

 

Được thụ lý bởi Phong Thủy Trẻ: Nguyễn Trọng Giáp – 1 trong 8 sinh viên Xuất Sắc của khoa Kế toán Kiểm toán Học Viện Tài Chính Khóa K48 – Tốt nghiệp bằng Giỏi – Học sinh giỏi nhì toán Tỉnh Thanh Hóa, học sinh giỏi Tp Thanh Hóa giải máy tính cầm tay Casio, và Toán.

Từng đảm nhiệm các chức vụ trong Tập Đoàn Vingroup: “Kế toán + Kiểm Toán + Kiểm soát nội bộ”

Đối tác chính của Google Adword và Google Adsense tại Việt Nam

Chức vụ hiện tại CEO- Giám đốc điều hành – Kiêm Kế toán trưởng của công ty TNHH Hải Ngoại Medicine

LIÊN LẠC:
Mọi chi tiết về dịch vụ và giá cả, xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email:  giapgeneral2210@gmail.com

Hoặc số điện thoại : 0978 96 2210

Chúng tôi nhận thanh toán qua ngân hàng bằng hình thức chuyển khoản

Đồng Chủ tài khoản: Nguyễn Trọng Giáp

1. Ngân hàng BIDV – Chi Nhánh: Cầu Giấy Hà Nội: 2151 0000 640 854

2. Ngân hàng Agribank – Chi Nhánh: Nam Thanh Hóa : 35192 0514 9797

3 Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Thanh Hóa: 0781 000 465 439

Phố Thành Tráng, Phường Quảng Thành, Thành Phố Thanh Hóa

By BQN