XEM TUỔI LÀM NHÀ Ở NAM ĐỊNH UY TÍN

XEM TUỔI LÀM NHÀ Ở NAM ĐỊNH UY TÍN – Zalo 0978 96 2210 – Mr Giáp

Tầm quan trọng của xem tuổi trước khi làm nhà 

Làm nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế, những phát sinh quanh việc làm nhà cũng rất được quan tâm, trong đó có việc xem tuổi làm nhà.

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Phong thủy được coi là ảnh hưởng đến vận mệnh họa phúc của con người. Không phải ngẫu nhiên cha ông ta có câu: “có thờ có kiêng có thiêng có lành”. Đây được xem như lời nhắc nhở về những kinh nghiệm phong thủy trước đây cha ông đúc kết lại.

 • Theo quan niệm làm nhà hợp phong thủy thì tài vận hành thông, vận may gõ cửa, con cái thành đạt và gia đình êm ấm.
 • Tất nhiên ai cũng muốn mọi sự thuận lợi khi thi công nhà, mang đến cuộc sống tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ. Đó là lý do vì sao nên xem tuổi làm nhà.

Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam, khi làm nhà, người ta thường xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Nguyên nhân là do người đàn ông được xem là trụ cột của gia đình, là người có trách nhiệm lo lắng cho vợ con, cho cả gia đình. Việc làm nhà là một việc trọng đại, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình, vì vậy người đàn ông cần phải có tuổi hợp phong thủy để đảm bảo cho gia đình được bình an, hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, người ta có thể xem tuổi của người phụ nữ trong gia đình để làm nhà. Ví dụ như:

 • Trong gia đình không có người đàn ông, hoặc người đàn ông không đủ khả năng để đứng ra làm nhà.
 • Người phụ nữ là người có quyền lực, địa vị cao trong xã hội.
 • Người phụ nữ là người có kinh nghiệm và kiến thức về phong thủy.

Ngoài ra, người ta cũng có thể xem tuổi của người con trai trưởng trong gia đình để làm nhà. Đây là trường hợp thường xảy ra ở các gia đình truyền thống, gia đình có nhiều đời sống chung với nhau.

Quan niệm về làm nhà theo dân gian và phong thuỷ ở Nam Định

Chỉ xem tuổi đàn ông khi làm nhà.

– Quan niệm dân gian

Quan niệm dân gian cho rằng, người đàn ông là trụ cột chính của gia đình nên những việc lớn như làm nhà phải do đàn ông gánh vác, lo liệu. Vì thế, các cụ xưa thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”.

– Góc nhìn phong thủy khoa học

Theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…); người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà định cát – hung.

Thuyết Âm dương Ngũ hành cũng coi người đàn ông trong nhà là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình. Những thành viên còn lại, bao gồm cả người vợ đều nằm trong quan hệ phụ thuộc. Người chủ gia đình có tốt, có thuận với gia đình thì mới giúp các thành viên trong nhà tốt hơn được. Cũng giống như trong một công ty, người chủ có tài có tâm thì mới giúp công ty phát triển tốt…

Xem tuổi làm nhà ở Nam Định

– Quan niệm dân gian

Cha ông ta cho rằng, làm nhà phải tính tuổi, nếu phạm vào các hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì không nên làm dựng nhà cửa vì sẽ gặp chuyện không may như khó hoàn thành ngôi nhà, người trong nhà bị ốm đau, bệnh tật, làm ăn khó phát đạt…

– Góc nhìn phong thủy khoa học

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên – Địa – Nhân. Tương ứng với việc làm nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ và chỉ là một phần nhỏ, không gây tác động lớn. Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai làm dựng… thì cũng không thể làm được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì tuổi nào cũng làm được nhà.

Làm nhà chỉ dựa vào xem tuổi là một sai lầm vì chỉ quyết định một phần rất nhỏ trong quá trình làm dựng cả ngôi nhà. Điều quan trọng nhất trong quá trình làm nhà là xác định được tọa hướng như thế nào. Sau khi biết được tọa hướng, độ số của ngôi nhà sẽ lấy đó làm căn cứ để biết mảnh đất đó trong năm có “vượng” để làm nhà hay không. Nếu đất vượng thì có thể khởi công làm dựng, và sau đó mới xét đến tuổi của chủ nhà, nhưng là “tuổi có nên động thổ hay không”, chứ không cần xem xét tuổi đó có nên làm nhà hay không.

“Tuổi nào cũng làm được nhà, không có tuổi có nên làm nhà hay không mà chỉ có đất này, hướng này có nên làm nhà vào thời điểm đó hay không”

Bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất

Hiện nay sách báo, tài liệu, báo mạng… viết về Tuổi làm dựng nhà nhiều như sung rừng. Nhiều thông tin lão đoạn không chính xác, đọc đâu cũng lan man và không rõ ràng, sách nói này sách nói nọ không có thông tin phân tích cụ thể. Nhiều thông tin giờ không còn được áp dụng và rất mê tín dị đoan không có cơ sở nữa cần phải loại trừ tránh việc áp dụng lan man không đúng, thành thử nó tốt lại cứ cho là xấu, trong khi nó tốt lại không dùng.

Việc làm nhà của chúng ta quan trọng nhất các việc như sau tôi sẽ liệt kê chi tiết rõ ràng nhất trong 3 tiêu chí.

 • Dựa vào sơ đồ huyền không – Niên tinh – Cửu tinh (Nhiều tên gọi khác nhau) và 1 số thần sát quan trọng. (Đây là tiêu chí quan trọng nhất 70% tính quyết định). Sơ đồ này chỉ ra Hướng thuận lợi và hướng xấu đại hung trong năm chúng ta cần làm. Chúng ta nên tránh Hướng xấu như Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Sát tọa…vvv. Cho Dù có được trạch mà Phạm hướng đất, hướng động đổ nhập trạch thì vẫn Xấu dù có mượn tuổi của bất kì ai đi chăng nữa.
 • Tránh năm tuổi và Xung tuổi. Năm tuổi là Năm của Chính Bạn, Bạn tuổi con gì thì kiêng Năm đó, và Tuổi xung tuổi của Mình. Chỉ có 6 cặp xung tuổi. Ví dụ Tỵ Xung Hợi, Tý Xung Ngọ, Mùi Xung Sửu, Thân Xung Dần, Mão Xung Dậu, Thìn Xung Tuất. Các Tuổi thuộc tứ hành xung không xung chiếu thẳng mặt nhau chúng ta vẫn dùng bình thường.
 • Được Trạch và nếu tránh được Kim Lâu thì càng tốt.

” Trạch” là một quy luật tốt xấu theo cửu cung, tuổi mụ chia 9 (như quan niệm kim lâu) dư 1 Phúc, 2 Đức, 3 Bại, 4 Hư, 5 Khốc, 6 Quỷ, 7 Tử, 8 Bảo, 9 Lộc. Kim Lâu Dư 1,3,6,8 .

Như Vậy để phù hợp được Trạch và Trách Kim Lâu thì tuổi Mụ chia có 9 dư 2 và dư 9 (tứ dư 0) là tốt nhất. Hay tính đơn giản là năm tuổi chia hết cho 9 và 2 năm liên kề sau đó là thích hợp làm nhà.

Tuổi được trạch Làm nhà tốt: Nhóm 1 (26;  27 ; 28 ; 29) ; Nhóm 2 (35 ;36 ; 37 ;38) ; Nhóm 3 (44; 45; 46; 47); Nhóm 4 (53 ;54; 55; 56) ; Nhóm 5 ( 62 ;63 ;64 ;65) – Riêng nhóm 5 cũng là tuổi Cứng Trạch nên không quá quan trọng về trạch cát nữa, chúng ta nhường lại phần trạch cho Con cái hoặc có thể làm theo năm phù hợp như phần 1 đã nói

Không phạm kim lâu và được trạch làm nhà.( 27;29;36;38;45;47;54;56;63;65;72;74;81)

Từ Đó Chúng ta rút ra kết luận tuổi làm nhà tốt nhất là:

( 27;29;36;38;45;47;54;56;63;65;72;74;81)

Tốt thứ 2 là

Nhóm 1 (26;  27 ; 28 ; 29) ; Nhóm 2 (35 ;36 ; 37 ;38) ; Nhóm 3 (44; 45; 46; 47); Nhóm 4 (53 ;54; 55; 56) ; Nhóm 5 ( 62 ;63 ;64 ;65)

Nếu đúng tuổi tốt rồi, Chúng ta xem năm cần làm dựng nữa xem Niên Tinh (Cửu Tinh) hướng đất hướng nhà có tốt đẹp không và chỉ cần tránh năm trùng năm tuổi và xung tuổi là chúng ta động thổ làm nhà được. Quan Trọng nhất Vẫn là Huyền Không nhé các Bạn, Đó là Mục 1 chiếm 70%

Hạn Chế Của Bát trạch trong Phong Thủy Làm nhà.

 • Bát trạch chưa phối hợp với hình thế Loan đầu xung quanh ngôi nhà, mà chỉ xét nội tại của ngôi nhà đó. Chỉ chăm chăm vào Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.. Không định đoán được các vị trí hướng tinh tốt, hướng thủy tốt để kích hoạt tài lộc hay nơi có Sơn tinh tốt để kích hoạt sự êm ấm trong gia đình
 • Chỉ lấy mệnh và hướng gia chủ, không quan tâm đến người còn lại. Trong khi những người còn lại mới là người làm ra kinh tế chính là trụ cột vững chắc của gia đình chứ không hẳn là Chồng. Cũng không hẳn là Mẹ mà là 1 người con tài giỏi trong gia đình dù là gái hoặc là trai
 • Không quan tâm đến Cửu tinh xoay theo chu kì hằng năm và theo Vận, Nói đến đây là biết điểm hạn chế. Chúng ta có 20 năm = 1 vận nhà hoặc đất và nó xoay chuyển các hướng tốt theo năm tùy từng hướng và hướng xấu nữa. Bát trạch đã bỏ qua bước cực kì trọng yếu này.

Xem tuổi làm nhà ở Nam Định ở là chuẩn và uy tín

Mọi vấn đề Phong Thủy trên trang này được thụ lý bởi Phong Thủy Trẻ: Nguyễn Trọng Giáp

+ Một trong tám sinh viên Nam Xuất Sắc của khoa Kế toán Kiểm toán Học Viện Tài Chính Khóa K48 – Tốt nghiệp bằng Giỏi – Học sinh giỏi nhì toán Tỉnh Thanh Hóa, học sinh giỏi Tp Thanh Hóa giải máy tính cầm tay Casio, và Toán.

+ Từng đảm nhiệm các chức vụ trong Tập Đoàn Vingroup: “Kế toán + Kiểm Toán + Kiểm soát nội bộ”

+ Đối tác chính của Google Adword và Google Adsense tại Việt Nam.

+ CEO – công ty TNHH Hải Ngoại Medicine

 Liên hệ hotline 0978 96 2210 hoặc zalo để được giải đáp.