HUYỀN KHÔNG PHI TINH NĂM 2028 MẬU THÂN

HUYỀN KHÔNG PHI TINH NĂM 2028 MẬU THÂN

Phi tinh năm 2028 phân bố như sau: Sao nhất bạch đến phương tây, sao nhị hắc đến đông bắc, sao tam bích đến phương nam, sao tứ lục đến phương bắc, sao ngũ hoàng đến tây nam, sao lục bạch đến phương đông, sao thất xích đến đông nam, sao bát bạch đi vào trung cung, sao cửu tử đến tây Bắc

Lược đón phi tinh năm 2028 như sau:

  • Nhất bạch đến phương Đoài, người trong nhà hiếu động, dễ cưới hỏi. Nhất bạch đúng vận là Đào hoa vận. Nhất bạch sai vận là họa Đào hoa.
  • Nhị hắc tới phương Cấn phát tài, lợi cho điền sản.
  • Tam bích tới phương Ly, chủ người trong nhà thông minh, linh hoạt.
  •  Tứ lục đến phương Khảm, cung Khảm do sao Nhất bạch làm chủ, nên khi Tứ lục đến đồng cung, chủ về học hành, lợi cho quan vận.
  •  Ngũ hoàng đến cung Khôn, bệnh cấp tính, máu huyết.
  • Sao Lục bạch đến phương Chấn, đau chân, thường gặp tiểu nhân.
  • Sao Thất xích đến cung Tốn, dễ bị thương do vật kim loại, dễ bị họa Đào hoa.
  •  Sao Bát bạch đến Trung cung, bệnh đường ruột.
  • Sao Cửu tử đến cung Càn, con cái tranh chấp với mình, bệnh về hô hấp.

Sự kết hợp của các cặp sơn – hướng tinh hoặc đường lối đi trong hay ngoài nhà tạo thành các cặp hướng tinh cũng nói lên nhiều ý nghĩa trong bố cục của căn nhà.

Những cách 1-6, 2-7, 1-4, 6-7 đều đáng kể và phải được đặc biệt chú tâm tới, nhất là nếu chúng lại có ngoại hình hay cấu trúc bên trong ứng hợp, mức độ tốt, xấu sẽ từ đó biểu hiện hoặc gia tăng khốc liệt. Các cặp 1-6, 1-4 không bao giờ bị luận là suy tử, chỉ trừ khi bị ngoại hình bên ngoài làm hỏng mà thôi, còn thường thì chúng đều rất tốt đẹp. Cặp 2-7 chỉ tốt nếu chúng là vượng khí, hoặc đi với những khí sinh, vượng là Thổ như 5, 8. Còn nếu không thì cần phải đề phòng. Cặp 6-7 là Giao kiếm Sát thì chỉ trừ lúc 1 trong 2 sao là khí sinh, vượng thì không sao, còn nếu không thì sẽ có vấn đề tranh chấp hay bị trộm cướp hoặc án mạng.

Cũng có thể dùng 1-6, 2-7 để luận Ngũ hành sinh, khắc của cung này, nhưng như đã nói là vẫn phải để ý đến ngoại hình và thiết kế, cũng như động tĩnh của khu vực này trước, sau đó mới tính đến vấn đề Ngũ hành sinh khắc, và vì vậy sẽ có muôn ngàn trường hợp khác nhau, tuy rằng trạch vận căn nhà thì giống nhau. Lấy thí dụ như khu vực này của 1 căn nhà mà có hồ tắm thì 1-6 đắc thế, khu vực này có kim-thuỷ vượng, chủ sinh ra người tài hoa, văn chương cái thế, học hành giỏi dang. 2-6, nếu như khu vực này lại có núi thì lúc đó Sơn tinh 2 vượng, nhưng là tử khí nên là cách trong nhà phát sinh quả phụ, người đàn ông trong nhà nếu có giỏi dang cũng yểu chết, khó thành danh. Nếu chỗ đó có bếp cũng chủ nhân đinh suy bại, gặp năm niên tinh 7 tới hoá hợp thành Hoả tiên thiên 2-7 là Hoả vượng khắc Kim 6, sợ rằng người cha, người chủ gia đình có tai hoạ lớn. Cho nên Huyền Không là biến hoá, muôn hình vạn trạng, chứ không có 1 công thức nhất định tính độ vượng, suy của ngũ hành hoặc phi tinh.

Cặp 3-8/ 8-3 cũng vậy, tuỳ theo địa hình, cấu trúc mà tính chúng là tốt hay xấu trong vận 8. Nhưng thông thường thì chúng là tốt, nhất là nếu nơi đầu hướng có 8, bên mé phải hoặc trái lại có 3.

– 1-6: Hợp hoá thành thuỷ tiên thiên, nếu có nước thì đắc lôi quan thuỷ, lợi cho tài vận và công danh.

– 2-7: Hoà tiên thiên: Chủ bệnh tật nặng và lâu dài, rất có thể bị đau tim và cao máu.

– 7-9: Hoả hậu thiên: Bực bội, thần kinh căng thẳng.

– 4-9: Kim tiên thiên: Nếu ở cung càn thì công danh thuận lợi. học hành thi cử đỗ đạt.

– 3-8: Mộc tiên thiên: Đại lợi cho công danh và tài lộc.

– 9-2: Lưỡng âm hoả: Có chuyện xích mích, cãi cọ.

– 6-7: Thương kiến sát: Chủ về tai nạn thương tật hoặc trộm cướp.

– 2-7: Đấu ngưu sát: Chủ về tranh chấp dẫn đến đánh nhau.

– 3-7: Xuyên tâm sát: Chủ về cãi cọ, bất hoà,…

– Các cung có các sao toàn âm (-): 2;4;5;7;9. Vdụ: 9-4-7 hoặc 5-9-2;…Nếu có thuỷ ở đó là nguy hại cho ngườii đàn ông trong nhà, nên đoán nếu người chồng không bỏ nhà đi xa thì ắt phải chết sớm.

– Tam ban quái ở trung cung (258; 369; 147): Gia đình hòa thuận, con cái ngoan hiền, có chí,…

– Hỏa khí quá mạnh: Như nhà tọa dậu hướng mão vận 7: Đầu hướng có 2-7(hỏa tiên thiên) lại thêm vận tinh 5 rồi vào trung cung gặp 9-7 (hỏa hậu thiên) cộng với hướng tinh 5 cũng đếu là hỏa. Rồi đến phương tọa gặp 7-9 cũng hỏa hậu thiên thêm hướng tinh 3 là thế mộc sinh hỏa. Mà hỏa thịnh thì khắc kim nên đương nhiên ngực, phổ, cổ họng bị đau. Còn một yếu tố nữa là nhà có hỏa khí mạnh thì con người bực bội nên trong nhà hay có cải cọ, to tiếng.