CÁC SAO GIÀU TRONG TỬ VI — bạn có hay không?

Các sao giàu trong Tử Vi Đẩu Số — bạn có hay không?

Môn Tử Vi đẩu số là khoa học dự đoán về cuộc sống nhân sinh nên những vấn đề được đề cập dự đoán không có gì khác ngoài chuyện sức khỏe, sống chết, vinh nhục, tình yêu, công danh, sự nghiệp, tài sản… Trong những đề tài đó thì chuyện về của cải, tài phú là một đề tài lớn mà ai cũng đặt mối quan tâm về nó.
Một phát hiện rất lý thú khi nghiên cứu bộ môn này đó là những sao chỉ tài sản thường liên quan tới phụ nữ, chỉ phụ nữ. Bởi vì phụ nữ thuộc âm, tượng của sự ngưng tụ, tích lũy cùng với những đức tính cần kiệm, thức khuya dậy sớm, mà tài sản ngày càng dồi dào, sung túc, phong thịnh. Các sao tài sản phải kể đến có khá nhiều nhưng tôi sẽ chỉ điểm qua một số sao quan trọng, sao lớn chỉ cách cục giàu có như sau.

  1. Sao Thiên Phủ

Thiên Phủ được thể hiện trong lá số của những người giàu có được xem là đệ nhất tài tinh, thuộc tính âm, hành Thổ, tượng của một số đồ vật có giá trị cao như nhà đất, máy móc, của cải, kho tàng, ngân quỹ. Sao này là sao nam đẩu chỉ nam giới nhưng sao này là hóa thân của bà Khương Hoàng hậu thời Phong Thần, có những đức tính quý báu như ngay thẳng, phân minh, trung thực, đoan chính, cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, tiết kiệm. Chính những đức tính này nên sao này là sao chỉ tài sản mạnh trong Tử Vi. Người có Thiên Phủ ở mệnh — thân mà không bị không vong án ngữ, Thiên không, Địa không, Địa kiếp phá hoại thì có duyên với tiền bạc, tài sản, lộc tụ rất mạnh. Hạn gặp Thiên Phủ thường có những sự biến liên quan đến tài sản, đồ đạc có giá trị cao…

  1. Sao Vũ Khúc

Số giàu trong lá số Tử Vi có sao vũ Khúc, thì đây là một sao Bắc đẩu tinh chỉ nữ giới (sao Bắc đẩu chỉ nữ giới, sao Nam đẩu chỉ nam giới), sao này thuộc tính âm, hành Kim là tượng của kho tàng, tài sản ở dạng tiềm ẩn. Trong tự nhiên, sao này ứng với các mỏ khoáng sản tàng ẩn trong lòng đất, cần khai thác mới có thể mang ra sử dụng được chính vì thế nên người có Vũ Khúc thường khó phát tài khi còn trẻ.
Vũ Khúc thuộc âm Kim nên có tính ngưng tụ, tích lũy, tập trung cao độ, lạnh lùng, cô độc. Người có Vũ Khúc thủ mệnh thường giỏi về tính toán giá trị, lợi ích, tiết kiệm tiền bạc, thực tế, phản ứng nhanh nhạy và quyết đoán trước những vấn đề kinh tế. Khi gặp hạn có sao này cũng thường gặp những tình huống liên quan đến tài sản, tiền bạc, đồ đạc có giá trị cao

  1. Sao Thái Âm

Sao Thái Âm có ý nghĩa trong cách cục giàu có trong Tử Vi là một Bắc đẩu tinh thuộc tính âm, hành Thủy. Sao này là một trong Tứ chính diệu của Tử vi (gồm có, đế tinh Tử Vi, kho tàng Thiên Phủ, Thái Dương chủ quý, Thái Âm chủ phú). Trong vũ trụ sao Thái Âm chỉ mặt trăng, ban đêm, nữ giới nên có đầy đủ những đức tính của một người phụ nữ. Người có sao này thủ mệnh thường có những đức tính tốt như ưa sạch sẽ, thông minh, siêng năng, thức khuya, dậy sớm, làm việc cẩn thận.
Phương thức tạo dựng tài sản của Thái Âm rất đặc biệt đó chính là tính chất tích lũy, ổn định, lâu dài. Đặc tính sao Âm Thủy trong các sao giàu có trong Tử Vi là một sao phát huy rất mạnh mẽ, nên những người có sao này thường chăm chỉ trong công việc, sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để kiếm tiền và tìm mọi cách dành dụm, tích lũy của cải. Chính vì lẽ đó, càng về hậu vận, của cải của họ ngày càng thịnh vượng, sung túc, do chăm chỉ như loài kiến, tha lâu đầy tổ. Trong Tử Vi, sao này còn là sao bất động sản, khi gặp sao này thường có việc liên quan đến tiền bạc, tài sản, nhà cửa, cơ sở hạn tầng, cơ quan, chỗ làm, vợ, mẹ, con gái.

  1. Sao Tham Lang

Sao Tham Lang trong lá số Tử Vi những người giàu có là có hóa khí đào hoa, vốn rất đa tài, đa nghệ, có duyên buôn bán kinh doanh. Tham Lang là sao thuộc tính dương, hành Mộc, đới Thủy. Nhiều người cho rằng sao này thuộc tính âm, hành Thủy. Vốn là hóa thân của Đát Kỷ thời Phong Thần nên sao này vốn nhiều tài năng về nghệ thuật, giỏi ngoại giao, là một sao chỉ tài sản có tính chất biến động. Khi gặp dịp thuận lợi, sao này có thể phát mạnh về tài sản.
Chính vì lẽ đó nên cách tạo dựng tài sản của Tham Lang thường theo cơ hội, dịp may, cơ duyên, giống như cây cối có mùa vụ đơm hoa kết trái, thu hoạch thành quả vậy. Nhiều người vận dụng ưu thế này để kinh doanh những sản phẩm mang tính chất theo mùa, theo thời điểm, hoặc những dịch vụ giải trí cũng có những thời điểm đông khách, thu được nhiều lợi nhuận, có lúc chìm lắng…

  1. Sao Cự Môn

Cự Môn là Bắc đẩu tinh thuộc tính âm, hành Thủy. Sao này không trực tiếp chỉ về tài sản nhưng thực chất là một sao tài sản khá mạnh. Cự Môn hóa khí là ám, chủ thị phi, ngôn ngữ, nhưng người có sao này cát lợi thường có khẩu tài, quá trình trao đổi, giao lưu bằng ngôn ngữ giúp kiếm được tài sản. Trong cách cục của Thiên Tướng có một cách cục gọi là “Tài ấm, giáp ấn”, ấn chỉ Thiên Tướng, trước Thiên Tướng là Thiên Lương là ấm tinh che chở, sau Thiên Tướng là Cự Môn, hai cung giáp tiền, hậu của Thiên Tướng mà cát lợi được gọi là cách cục trên.

Như vậy, Cự Môn trong các sao giàu trong Tử Vi chỉ về tài sản khá mạnh. Với bản chất âm Thủy nên sự ngưng tụ, tích lũy tài sản của sao rất lớn. Tương truyền, sau khi vợ cũ Khương Thượng là Mã Thị tự vẫn vì hổ thẹn, ông Khương Thượng phong linh hồn bà làm chủ sao Cự Môn có cánh cổng rộng rãi, đất đai phì nhiêu, của cải dồi dào để đền ơn khó nhọc trong quãng thời gian ông còn hàn vi và bù đắp thêm cho cuộc đời khó khăn của bà Mã Thị trước đây. Ít ai biết sao Cự Môn là sao chỉ bất động sản vì nhiều người thường nghĩ đến ý nghĩ thị phi, tai tiếng, cãi vã, tranh chấp. Xét ý nghĩa chiết tự thì “Cự” nghĩa là lớn, “Môn” là cánh cửa chỉ đất đai rộng lớn, nhà cao cửa rộng… khi sao này hội hợp những tổ hợp cát lợi, thì điều này càng ứng nghiệm.

  1. Sao Hồng Loan, Thiên Hỷ, Đào Hoa

Các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ vốn dĩ chỉ về nhan sắc, tình duyên, nhưng về gián tiếp đào hoa ngoài chuyện tình cảm thì các phụ tinh này lại là một trong các sao giàu trong Tử Vi vì nó còn là duyên buôn bán, kinh doanh. Những người có các sao này thường gặp may mắn, có duyên buôn bán, tính nết hòa nhã, vui vẻ và từ đó “hòa khí sinh tài”. Trong thực tế, khi vào một quán mà thấy sự tiếp đón vui vẻ, ân cần, nồng nhiệt, thái độ phục vụ tốt, thì khách hàng luôn cảm thấy hài lòng, thường xuyên lui tới, sử dụng dịch vụ… Các sao này chỉ người khác giới, nếu không cũng chỉ phụ nữ.

Như vậy, thông qua những minh chứng từ thần thoại, âm dương bát quái — kinh dịch, các sao Tử Vi ta thấy được các sao tài sản thường có mối liên hệ với nữ giới. Nam đối ngoại, nữ đối nội, nội bộ có ổn định, yên ấm, thì mới có thể sử dụng hợp lý nguồn tài sản, tích lũy được tài sản và trở nên sung túc, sang giàu được. Vì vậy mà lá số Tử Vi của những người giàu có thường có người phụ nữ đứng sau. Các sao giàu có sẽ tọa thủ tại lá số giàu có của bạn. Do vậy đây chính là một điểm đặc biệt trong các cách giàu có trong Tử Vi mà bạn nên biết.

Tuy nhiên, cũng không thể vội vã kết luận một người sẽ giàu có nếu như có những chòm sao này. Bạn cần phối hợp tất cả các cung số và các yếu tố ngũ hành, can chi, kinh dịch… mới có một cái nhìn tổng quát và chính xác về cuộc đời mình được.