Ngày Dương Công Nhật Kỵ – Ngày Xấu Cần Tránh

Ngày Dương Công Nhật Kỵ – Ngày Xấu Cần Tránh

Trong 1 năm có 13 ngày gọi là ngày Dương công kỵ, là những ngày xấu nhất trong năm, khi làm việc đại sự cần tránh những ngày này, đặc biệt là trong xây dựng hay khởi công làm nhà. Vậy ngày dương công kỵ là ngày gì và ngày dương công kỵ nhật được tính như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa ngày Dương công kỵ theo Ngọc Hạp Thông Thư:

Ngày Dương công kỵ là một trong những ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, trong những ngày này làm việc gì cũng cần chú ý, đề phòng xảy ra tai nạn, hiểm họa. Đặc biệt xây dựng, khởi công vào ngày dương công kỵ thì không gặp hỏa hoạn cũng gặp tai nạn cưới hỏi, kết hôn thì vợ chồng không thuận hòa, dễ dẫn đến tan vỡ, li hôn.

Sinh vào ngày Dương công kỵ nhật có ảnh hưởng gì không? Người sinh vào ngày này thì gặp vận số vất vả, lận đận, dù có cồ gắng nhưng khó thành công. An táng ngày này thì con cháu chịu vận, đời sau đói nghèo. Nhận chức, tiến hành công việc mới vào ngày dương công kỵ thì phá tặc đa sầu chủ về cách chức. Do vậy tuyệt đối không nên làm việc quan trọng gì vào ngày này để tránh hiểm họa, ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

Ngày dương công kỵ là ngày nào?

Các ngày dương công kị nhật theo cách tính trên gồm 13 ngày theo âm lịch hàng năm chính là 13 tháng 1, 11 tháng 2, mùng 9 tháng 3, mùng 7 tháng 4, mùng 5 tháng 5, mùng 3 tháng 6, mùng 1,29 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11, 19 tháng 1

Như vậy, ngày Dương công kỵ bao gồm 13 ngày trong 1 năm, mỗi tháng có 1 ngày trừ tháng 7 có 2 ngày. Vào các ngày Dương công kỵ quý bạn đặc biệt nên lưu ý không nên làm các công việc quan trọng như xây dựng, khởi công, thăng chức, kết hôn,… mà chọn ngày đẹp, giờ tốt tiến hành thuận lợi và suôn sẻ.Tuy nhiên nếu bắt buộc phải làm vào ngày này thì quý bạn có thể chọn giờ tốt hợp tuổi, có nhiều sao cát tinh chiếu mệnh để hạn chế vận hạn, gia tăng may mắn.