Trang chủ TỬ VI Lá số anh sinh viên té từ lầu cao ba tầng Nghiệm Hạn Tử Vi

Lá số anh sinh viên té từ lầu cao ba tầng Nghiệm Hạn Tử Vi

Lá số anh sinh viên té từ lầu cao ba tầng-KHHB số 74H1

Học tử vi trên lá số

ĐẠI VẬN THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI, NHÂN HÒA
Lá số anh sinh viên té từ lầu cao ba tầng

Thiên Lương

Chúng tôi đã có trình bầy ba yếu tố chính để giải đoán đại vận theo kinh nghiệm cụ Thiên Lương. Để làm bằng chứng, cụ Thiên Lương giải đoán sau đây lá số của anh sinh viên y khoa từ trần vì từ lầu ba rớt xuống sân trường. Lá số thật tuyệt: Mạng, Thân, Phúc đức đều hay? Chỉ vì gặp Đại vận nặng, mất cả 3 yếu tố, sanh ra tai họa khủng khiếp (TVS)

Năm 1968 (Mậu Thân) cách đây 7 năm báo chí cho biết một tai nạn khiến một sinh viên Y khoa tử thương tại Đại học đường, từ lầu cao ba từng rớt xuống sân trường. ít ngày sau tôi được thân nhân nhờ xem lại số thấy tuổi Ất Dậu sanh ngày 19 tháng 7 giờ Dậu.

Thấy số là số đặc biệt, tôi ghi riêng vào sổ vì là một nhân tài thực sự chẳng may bị nạn là một điều đáng tiếc. Nay xin trình bầy ra đây gọi là phân tách đâu là may rủi.

Người tuổi Dậu Mệnh ở Hợi là vị trí của người có suy nghĩ gì bất như ý mà phải băn khoăn tính toán lo toan (Tang môn) âm thầm kín đáo không muốn thổ lộ với ai (Cô Thần). Có lẽ anh có một sáng kiến gì rất hay rất đẹp anh muốn sáng tác (Thiên Đồng đắc địa ở Hợi) mà anh tin tưởng chắc là phải thành công, anh đủ tài ba nghị lực để hoàn thành (Thiên Mã ở Hợi với tuổi Thủy) nên anh (Thân ở Tỵ) cố miệt mài bất cứ giá nào làm cho bằng được (Bạch Hổ) bình tĩnh ngang nhiên nghiên cứu của vị trí tam hợp tuổi. Anh muốn phục vụ cho đến nơi đến chốn mà rồi bị cản trở (Phá Toái, Phục binh). Phá Toái rất thành công đắc lực trong công việc phá hoại đối với bộ Tử Phủ và Đồng Lương. Có phải vì Toái, Binh này khiến đời anh diễn biến đến cung Tuất là đại vận 15-24 mà anh phải lìa trần năm 23 tuổi.

Đại vận này đối với anh là người Tỵ Dậu Sửu (Kim) nhảy đến Dần Ngọ Tuất (Hỏa) bị khắc nhập. Mệnh âm Thủy đến Dương cung Thổ cũng bị khắc nhập luôn. Người Đồng Lương gặp hạn Sát Phá Tham đắc địa với Hồng Đào, Tả phụ, Địa không đắc địa là hai thế cờ khác biệt hẳn của thế lưỡng nghi chính tinh đứng đối diện nhau. Dĩ nhiên bộ Sát Phá Tham này phải đưa bổng đương số lên gặp nhiều cái may cái tốt để rồi vùi dập nạn nhân một cách phũ phàng vì không phải cùng phe phái.

CÒn hai yếu tố quan trọng nữa và cũng là ác nghiệt nhất, hạn đến Thiên không ở Tuất là một trong bốn vị trí quyền uy của vị thẩm phán nổi tiếng là độc tài khắc nghiệt, Thiên Không không có rộng lượng với can nhân, mặc dầu người này đã có vị trạng sư đa tài hùng biện (Thái Tuế, Thiên khốc) tận tình bảo chữa với bằng chứng tất cả cái gì có thể bày tỏ là một thiện nhân (Thiên Lương) đầy đủ bổn phận của một công dân có thể ích quốc lợi dân sau này (Long Phượng Hổ Cái) con nhà dÒng giống không phải hư hèn, không có danh dự cao cả trong xã hội (Phúc cung có âm, Dương, Xương, Khúc, Thanh long, Hóa Kỵ).

Thiên không ở đây không vị tình nghĩa, chỉ biết theo tờ trình của cơ quan điều tra lập biên bản (Kiếp sát, Lưu Hà). Khép vào hình án (Thiên hình rất khắc tuổi Giáp Ất) phạm vào Lộc tồn đối với tuổi Ất Dậu không phải là phần định mệnh dành riêng cho mà thụ hưởng (Mão nhị hợp sinh nhập cho Tuất, cũng là tam hợp mệnh) ở đây là tất cả cái gì khắc nghiệt của thời gian vận hạn.

Người tuổi Thủy được Thiên Đồng thủ mạng là vấn đề thực chất nÒng cốt chắc chắn, huống chi Đồng đắc địa cÒn là Phúc Thọ. Có lẽ Thiên Lương hãm địa (Thổ) dầu là thọ tinh, mà khắc mệnh tối đa (cung sinh Sao, Sao khắc Mệnh) thủ thân ở Tỵ bị Phá Toái, Phục binh trùng phùng ở vị trí Tử (Tràng sinh) khiến đương số chưa đến được chỗ thành công mà phải rẽ ngang về âm cảnh.

Đã một phen bị đày ải lạc lõng bơ vơ ở chỗ rừng xanh núi đỏ, không cửa không nhà, thân xác ê chề vì lao công nước độc, tưởng hạn Thiên không hành hạ con người từ chỗ nhà cao cửa rộng đến phải nằm bờ ngủ bụi, đói khát nhất là đối với người tuy Mệnh ở vị trí Tang môn, nhưng Thân cÒn được Bạch hổ là cái mộc chống đỡ, là chứng minh thư cho hạnh kiểm của người ăn ở hiền lành vốn gốc dÒng lương thiện (Phúc: âm, Dương, Xương, Khúc, Long, Phượng) đáng được phần nào châm chế.

Với những ai Mệnh, Thân không ở trong tam hợp Thái Tuế, một khi đáo hạn Thiên không ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, cuộc đời thấy như chỉ mành treo chuông (Hạng Võ xưa, Ngô Đình Diệm nay) như trường hợp nhà tỉ phú xây cất nhà chọc trời cao ngất ở đường Võ Tánh Saigon (Kỷ Dậu sanh ngày 12 tháng 3 giờ Ngọ) bị phá sản uất hận mà chết trong Đại vận ở Ngọ có Thiên không tam hợp cách đây mười mấy năm làm sôi nổi làng Tử vi Saigon một dạo cũng vì Mệnh đóng ngoài Thái Tuế.

Phân tách Đại vận của sinh viên Ất Dậu này gặp Phá quân Địa không đắc địa, thầy trÒ tương đắc, phải cho đương số gặp nhiều phước may. Nhưng cái may không phải là mừng lập tức cái rủi tai hại dẫn đến cấp thời vì Mệnh, Thân là Đồng Lương không phải là cùng phe phái, lại quá yếu ớt với sức công phá của Phá quân, Địa không quá khỏe, như một người thân thể vốn cÒm cõi sử dụng một liều thuốc mạnh qua độ lương tuy thấy khỏe, nhưng tránh sao được sức phản ứng mạnh mẽ của thuốc, có thể làm người bệnh buông hơi thở cuối cùng.

Nếu là mệnh Sát Phá Tham, trường hợp này rất đắc lực, trái lại Mệnh Đồng, Lương tức là nghịch cảnh của sao (Mất nhân hÒa). Người âm Thủy đến Dương cung Thổ là đất không dung Mệnh (mất địa lợi). Tuổi Tỵ Dậu Sửu (Kim đáo vận Dần Ngọ Tuất (Hỏa) bị khắc nhập (mất thiên thời) là ba yếu tố chính đều thiếu, thua thiệt, làm sao chống lại hạn Thiên Không có Lưu Hà, Kiếp sát đứng kèm như canh gác Lộc tồn ở Mão nhị hợp sinh nhập cho Tuất đi đôi với Thiên Hình để hành hạ tuổi Ất.

Những trang thanh niên tài tuấn như sinh viên Ất Dậu này (Thiên Mã ở Hợi với tuổi Thủy) có phải ra đời quá sớm gặp lúc tổ quốc chưa hẳn thoát khỏi cảnh nhiễu nhương nên anh ra sớm cũng phải vội về, chứ không thể thi thố khả năng để phục vụ quê hương khiến Thân ở vị trí bạch hổ (chánh nghĩa) dành những bộ Phá Toái, Phục binh ngăn trở, mặc dầu Phúc đức có thể là quá ư tươi đẹp.

KHHB số 74H1

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số