HUYỀN KHÔNG PHI TINH NĂM 2026 BÍNH NGỌ

HUYỀN KHÔNG PHI TINH NĂM 2026 BÍNH NGỌ

Năm 2026 Bính Ngọ, cửu tinh phân bố như sau: Sao Nhất bạch vào trung cung, sao Nhị hắc đến Tây bắc, sao tam bích đến phương tây, sao tứ lục đến phương đông bắc, sao Ngũ hoàng đến phương nam, sao lục bạch đến phương bắc, sao thất xích đến phương tây nam, sao bát bạch đến phương đông, sao cửu tử đến phương đông nam.

Sơ lược đoán huyền không phi tinh năm 2026 như sau:

  • Nhất bạch đến Trung cung: Kinh viết: Nhất đi với Nhị, Ngũ, tráng đinh thương vong, chủ về bệnh tật.
  • Nhị hắc tới phương Càn, đúng vận thì phát tài. Sai vận thì mắc bệnh thần kinh suy nhược. Tinh thần bấn loạn.
  • Tam bích tới phương Đoài, bệnh máu huyết, liên lụy.
  • Tứ lục đến phương Cấn, trẻ nhỏ nhiều bệnh, thành tích sút kém.
  • Ngũ hoàng đến cung Ly, bệnh ở mắt, máu huyết.
  •  Sao Lục bạch đến phương Khảm, thông minh, tài trí, phát tài nhỏ.
  • Sao Thất xích đến cung Khôn, bệnh lỵ, đề phòng hỏa tai, bệnh máu huyết.
  • Sao Bát bạch đến cung Chấn, bất lợi cho trẻ nhỏ, thành tích sút kém.
  • Sao Cửu tử đến cung Tốn, học hành tấn tới, lợi cho ngành văn, có hỷ sự.

Sự kết hợp của các cặp sơn – hướng tinh hoặc đường lối đi trong hay ngoài nhà tạo thành các cặp hướng tinh cũng nói lên nhiều ý nghĩa trong bố cục của căn nhà.

Những cách 1-6, 2-7, 1-4, 6-7 đều đáng kể và phải được đặc biệt chú tâm tới, nhất là nếu chúng lại có ngoại hình hay cấu trúc bên trong ứng hợp, mức độ tốt, xấu sẽ từ đó biểu hiện hoặc gia tăng khốc liệt. Các cặp 1-6, 1-4 không bao giờ bị luận là suy tử, chỉ trừ khi bị ngoại hình bên ngoài làm hỏng mà thôi, còn thường thì chúng đều rất tốt đẹp. Cặp 2-7 chỉ tốt nếu chúng là vượng khí, hoặc đi với những khí sinh, vượng là Thổ như 5, 8. Còn nếu không thì cần phải đề phòng. Cặp 6-7 là Giao kiếm Sát thì chỉ trừ lúc 1 trong 2 sao là khí sinh, vượng thì không sao, còn nếu không thì sẽ có vấn đề tranh chấp hay bị trộm cướp hoặc án mạng.

Cũng có thể dùng 1-6, 2-7 để luận Ngũ hành sinh, khắc của cung này, nhưng như đã nói là vẫn phải để ý đến ngoại hình và thiết kế, cũng như động tĩnh của khu vực này trước, sau đó mới tính đến vấn đề Ngũ hành sinh khắc, và vì vậy sẽ có muôn ngàn trường hợp khác nhau, tuy rằng trạch vận căn nhà thì giống nhau. Lấy thí dụ như khu vực này của 1 căn nhà mà có hồ tắm thì 1-6 đắc thế, khu vực này có kim-thuỷ vượng, chủ sinh ra người tài hoa, văn chương cái thế, học hành giỏi dang. 2-6, nếu như khu vực này lại có núi thì lúc đó Sơn tinh 2 vượng, nhưng là tử khí nên là cách trong nhà phát sinh quả phụ, người đàn ông trong nhà nếu có giỏi dang cũng yểu chết, khó thành danh. Nếu chỗ đó có bếp cũng chủ nhân đinh suy bại, gặp năm niên tinh 7 tới hoá hợp thành Hoả tiên thiên 2-7 là Hoả vượng khắc Kim 6, sợ rằng người cha, người chủ gia đình có tai hoạ lớn. Cho nên Huyền Không là biến hoá, muôn hình vạn trạng, chứ không có 1 công thức nhất định tính độ vượng, suy của ngũ hành hoặc phi tinh.

Cặp 3-8/ 8-3 cũng vậy, tuỳ theo địa hình, cấu trúc mà tính chúng là tốt hay xấu trong vận 8. Nhưng thông thường thì chúng là tốt, nhất là nếu nơi đầu hướng có 8, bên mé phải hoặc trái lại có 3.

– 1-6: Hợp hoá thành thuỷ tiên thiên, nếu có nước thì đắc lôi quan thuỷ, lợi cho tài vận và công danh.

– 2-7: Hoà tiên thiên: Chủ bệnh tật nặng và lâu dài, rất có thể bị đau tim và cao máu.

– 7-9: Hoả hậu thiên: Bực bội, thần kinh căng thẳng.

– 4-9: Kim tiên thiên: Nếu ở cung càn thì công danh thuận lợi. học hành thi cử đỗ đạt.

– 3-8: Mộc tiên thiên: Đại lợi cho công danh và tài lộc.

– 9-2: Lưỡng âm hoả: Có chuyện xích mích, cãi cọ.

– 6-7: Thương kiến sát: Chủ về tai nạn thương tật hoặc trộm cướp.

– 2-7: Đấu ngưu sát: Chủ về tranh chấp dẫn đến đánh nhau.

– 3-7: Xuyên tâm sát: Chủ về cãi cọ, bất hoà,…

– Các cung có các sao toàn âm (-): 2;4;5;7;9. Vdụ: 9-4-7 hoặc 5-9-2;…Nếu có thuỷ ở đó là nguy hại cho ngườii đàn ông trong nhà, nên đoán nếu người chồng không bỏ nhà đi xa thì ắt phải chết sớm.

– Tam ban quái ở trung cung (258; 369; 147): Gia đình hòa thuận, con cái ngoan hiền, có chí,…

– Hỏa khí quá mạnh: Như nhà tọa dậu hướng mão vận 7: Đầu hướng có 2-7(hỏa tiên thiên) lại thêm vận tinh 5 rồi vào trung cung gặp 9-7 (hỏa hậu thiên) cộng với hướng tinh 5 cũng đếu là hỏa. Rồi đến phương tọa gặp 7-9 cũng hỏa hậu thiên thêm hướng tinh 3 là thế mộc sinh hỏa. Mà hỏa thịnh thì khắc kim nên đương nhiên ngực, phổ, cổ họng bị đau. Còn một yếu tố nữa là nhà có hỏa khí mạnh thì con người bực bội nên trong nhà hay có cải cọ, to tiếng.