Xem Phong Thủy Sang Cát Sang Mộ Tại Thanh Hóa Uy Tín

Theo quan niệm của phong thủy, mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới hậu duệ. Nên khi xây mộ cần phải xem xét kỹ lưỡng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ. Đặc biệt, cần chú ý đến việc chọn đất để xây mộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết những chi tiết mà khi xây lăng mộ nên lưu ý. 

Chọn đất nghĩa trang làm mồ mả là điều quan trọng, được nghĩ đến này từ khi trong nhà có người sắp lâm chung. Thậm chí còn để ý tới lúc người già đã có triệu chứng bệnh yếu.

Ngày xưa người ta rất kỹ trong vấn đề chọn đất sao cho tốt. Điều này ảnh hưởng đến sự phát đạt, hưng thịnh của con cháu sau này. Do đó, việc tìm kiếm đất để xây mộ thường nhờ các thầy địa lý đảm trách. Ngôi huyệt sẽ được chọn theo mong muốn của con cháu. Có ngôi đất phát giàu có, ngôi đất phát quang sang, gia đình con cháu đầy đàn…..

Đầu tiên, cần phải lựa chọn mảnh đất “mạch núi có sinh khí lưu động”. Đất là hữu hình, sinh khí (long mạch) trong đất là vô hình, nhưng khi nhìn vào hình thế của gò đất có thể nhận biết được đất có sinh khí hay không. Cổ nhân có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả”. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn đặt mộ. Gia chủ và con cháu sẽ phú quý, phát đạt.

Kinh nghiệm chọn đất đặt mộ cần phải biết

1. Địa hình đất chôn cất

Nên chọn đất xây mộ tại những phần đất có nhiều sinh khí. Đặc điểm của khu đất dạng này là thường lồi lên như mai rùa và cây cối xung quanh rất tươi tốt, không khí trong lành. Do đó, để người đã mất an nghỉ tại những phần đất này sẽ giúp họ cảm thấy ấm áp, an lòng, từ đó sẽ phù hộ cho con cháu ăn nên làm ra, có nhiều sức khỏe và ngày càng phát triển.

2. Thủy bọc xung quanh

Thủy là yếu tố quan trọng trong phong thủy chọn đất, bởi vì đây chính là nguồn gốc của Tài Vận. Huyệt mộ nếu được đặt tại những phần đất có dòng nước hay dòng suối bao bọc chảy xung quanh thì sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ và được xem là Huyệt quý.

3. Mặt tiền mộ phải thông thoáng

Phía trước mộ càng thông thoáng, rộng rãi thì đây chính là điềm lành cho cả dòng họ. Tuy nhiên, hiện nay đất dành cho nghĩa trang ngày càng khan hiếm nên sẽ không còn đảm bảo được yếu tố này, vì thế nên bạn có thể chọn đặt mộ tại những vị trí rộng, có diện tích đủ dành cho việc đón nắng gió và tạo sinh khí cho toàn bộ khuôn viên của mộ phần.

4. Vị trí yên tĩnh

Tuyệt đối không chọn đặt mộ ở những nơi ồn ào, nhiều người qua lại. Vì thế chúng ta hạn chế đặt mộ ở những tuyến đường lớn hay tuyến đường chính mà chỉ nên đặt mộ ở những nơi yên tĩnh. Ngoài ra, cũng nên xem xét xung quanh mộ có tuyến đường xuyên thẳng hay xuyên hai bên hay không để tránh. Chỉ nên lựa chọn vị trí mộ ở những khu đất yên tĩnh và cách xa các tuyến đường lớn.

5. Chọn nơi có thể tựa lưng (đầu) vào núi hoặc gò đất cao.

Trong phong thủy quan niệm “một tấc cũng là sơn”, không phải ở đâu cũng có núi do vậy khi chọn mộ chỉ cần phía trên đầu có gò đất cao cũng có thể gọi là “sơn” là có thể đón sinh khí từ đó rồi. Ngoài ra nếu trước mặt có nước như sông, hồ, suối, ao làng … thì càng tuyệt vời hơn.

6. Chọn nơi có long mạch tốt, cỏ cây xanh tươi.

Long mạch tốt, sinh khí rồi rào biểu hiện bằng việc cây xanh tốt tươi, các lá cây bóng và có sức sống hơn so với các khu vực khác, đây chính là nơi tốt nhất để đặt mộ.

7. Không đặt mộ ở những nơi lồi lõm và không bằng phẳng.

Không nên đặt mộ tại những nơi gồ ghề, có các hình thái kỳ quái không thiện cảm về mặt hình thể. 

8. Không đặt mộ ở những khu vực trên đầu có cây lớn.

Trong phong thủy gọi cây to là “đại lâm mộc”, không nên chọn vị trí có cây này trên đầu vì rễ cây có thể ăn vào mộ, lá cây rụng gây bẩn mộ và cành cây gẫy đổ mùa mưa bão có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của mộ.  

9. Không đặt mộ tại những nơi có nhiều gió mạnh. 

Trong phong thủy, đặt mộ tại những nơi nhiều gió, lộng gió được gọi là “cô phong sát”. Đón gió nhiều và từ bốn phương sẽ làm cho sinh khí bị tan tác, con cháu lao đao, tổn thất thậm chí là tuyệt tự.

Những điều cần tránh khi chọn đất đặt mộ

1. Không nên chọn góc nhọn chiếu vào mộ 

Không nên xây mộ ở những nơi chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở phía đối diện hoặc ngược lại. Điều này thường chỉ diễn ra ở những khu đất có nhiều lăng mộ được xây liền kề với nhau. Nếu như không thể chọn nơi khác để đặt mộ phần thì bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chắn lại hoặc bố trí tổng thể khuôn viên hợp lý hơn. Có thể sử dụng thêm bình phong để giúp mộ phần có sự hài hòa về âm dương.

2. Không xây tường cắt ngang qua mộ

Tường sẽ được xây bao quanh toàn bộ mộ phần. Tuy nhiên có một số ngôi mộ lại xây tường cắt ngang qua mộ. Đây là một trong số những điều kiêng kị và không được phạm phải.

3. Không nên xây kín mặt mộ

Như đã đề cập lúc đầu, mặt tiền mộ cần phải được thông thoáng và rộng rãi, phải chừa một phần tích để cho lỗ thông thiên, không được để lỗ thông thiên có diện tích quá nhỏ. Do đó, ngay từ khi chuẩn bị xây mộ bạn cần tính toán kỹ điều này để đảm bảo mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình và không phạm phải những điều cấm kỵ.

4. Không nên xây mộ quá sát nhau

Giữa những ngôi mộ cần phải cách nhau một khoảng nhất định và được phân định một cách rõ ràng. Nếu như không đủ điều kiện để xây tường ngăn cách giữa những ngôi mộ thì bạn có thể dùng sơn để kẻ vạch phân chia, đây chỉ là biện pháp mang tính chất tạm thời. Vì thế, về lâu dài bạn vẫn cần phải xây rào chắn hay tường để ngăn cách những ngôi mộ với nhau.

5. Không nên sử dụng giằng bê tông xung quanh mộ

Xung quanh mộ không nên sử dụng quá nhiều giằng và bê tông cốt thép để lót nền vì chất liệu này sẽ tạo nên sự bí bách, bao bọc quá kín, điều này là không tốt cho người đã khuất. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng bê tông cốt thép ở những vị trí thực sự cần thiết.

6. Hạn chế tối đa việc đổ bê tông cả sân lăng mộ

Đối với những khu vực còn trống thì một số gia chủ thường chọn phương án đổ bê tông đầy vào những vị trí này. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không nên vì bê tông sẽ gây cảm giác nóng và do không thoát nước nên về lâu dài sẽ phát sinh rong rêu, gây trơn trượt mất an toàn cũng như mất thẩm mỹ. Do đó, trong quá trình chọn đất xây mộ thì chúng ta nên chọn những khu vực có nhiều cây cỏ tươi tốt để đảm bảo không gian được hài hòa.

Mọi vấn đề Phong Thủy trên trang này được thụ lý bởi Phong Thủy Trẻ: Nguyễn Trọng Giáp

– 1 trong 8 sinh viên Nam Xuất Sắc của khoa Kế toán Kiểm toán Học Viện Tài Chính Khóa K48

– Tốt nghiệp bằng Giỏi – Học sinh giỏi nhì toán Tỉnh Thanh Hóa, học sinh giỏi Tp Thanh Hóa giải máy tính cầm tay Casio, và Toán.

– Từng đảm nhiệm các chức vụ trong Tập Đoàn Vingroup: “Kế toán + Kiểm Toán + Kiểm soát nội bộ”

– Đối tác chính của Google Adword và Google Adsense tại Việt Nam.

– Chức vụ hiện tại CEO- Giám đốc điều hành – Kiêm Kế toán trưởng của công ty TNHH Hải Ngoại Medicine

Liên hệ 0978 96 2210