CÁCH HÓA GIẢI NHÀ CÓ ÂM KHÍ TỐT NHẤT

CÁCH HÓA GIẢI NHÀ CÓ ÂM KHÍ TỐT NHẤT

Theo phong thủy Phương Đông, thì ngũ hành âm dương chính là cân bàng về khí trong nhà và vũ trụ này. Có dương thì phải có âm và ngược lại. Nếu trong nhà có quá nhiều khí âm và khí dương suy yếu, thì sẽ làm mất cân bằng khiến cho mọi thứ đi lệch ra khỏi quỹ đạo của nó.

Nó là một dạng năng lượng mang tính âm. Dù là vật dụng gì, chất gì cũng đều mang tính âm. Gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng và tâm hồn của gia chủ.

Tác hại của âm khí đối với gia chủ

Âm khí là lường khí không tốt theo phong thủy Phương Đông. Nếu trong nhà mà có âm khí mạnh sẽ gây cho gia chủ nhiều điều không may, về làm ăn và cả xui xẻo về tính mạng.

Cụ thể là gia chủ có những biểu hiện như: ủ rũ, khuôn mặt u ám, lúc nào cũng có vẻ chết chóc. Đồ vật trong nhà thì cũ kỹ, nhìn ngôi nhà như bị bỏ hoang. Nhưng nơi như bệnh viện, tầng hầm, tòa nhà công sở, trường học, lò mổ, …về đêm hay có âm khí rất nặng

Dấu hiệu nhận biết nhà bạn có âm khí

Bạn không thể nhìn thấy được nhưng bạn có thể cảm nhận được. Ví như các đồ vật chứa âm khí khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác gì đó ớn lạnh, bức bối trong người. Nếu tiếp xúc thường xuyên như vậy bạn sẽ bị mất dương khí và âm khí lấn áp gây sa sút về sức khỏe cũng như trong cuộc sống gặp điều không hay.

Thiếu ánh sáng trong nhà

Có nhiều ngôi nhà không có cửa nào khác ngoài cửa chính, bình thường sẽ rất ít ánh sáng có thể lọt qua. Khi nhà không có ánh sáng thì khí dương sẽ rất yếu, tạo điều kiện để khí âm lấn áp.

Nhiều cây cối xung quanh nhà

Cây xanh là tốt nhưng nhiều cây làm cho ánh sáng không thể lọt vào trong nhà. Hoặc trong phòng có quá nhiều cây sẽ làm cho nhà bị âm khí nặng.

Sống trong khu vực có nhiều âm khí

Nếu nhà trong các ngõ hoặc khu nhà thiếu ánh sáng mặt trời sẽ có nguy cơ chứa âm khí rất cao. Đặc biệt là nhà gần các bệnh viện, nghĩa trang hay nhà xác, … Âm khí tồn tại rất nhiều gây ảnh hưởng đến nhà bạn.

Phương pháp hóa giải âm khí cho ngôi nhà hiệu quả nhất

  1. Đầu tiên bạn cần phải xem phong thủy ngôi nhà. Hãy tìm cách để tăng ánh sáng tự nhiên và giúp ngôi nhà thông gió hơn. Bạn có thể làm bằng cách xây thêm nhiều cửa sổ, chặt bớt cây xung quanh nhà, nuôi cá, nuôi rùa, …
  2. Bạn có thể tăng thêm ánh đèn nhân tạo chiếu sáng trong nhà, nếu nhà bạn xung quanh ánh sáng mặt trời yếu hay nằm ở vùng khuất. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ánh sáng đèn vàng ấm áp để tăng tính dương cho căn nhà.
  3. Ngoài ra, trong nhà nên thường xuyên nấu ăn để tiêu hao phần âm khí trong ngôi nhà. Trong nhà có thể treo tranh, ảnh của những người nam để mượn dương khí của họ trấn âm khí trong nhà.
  4. Luôn quét dọn sạch sẽ và ngăn nắp. Việc dọn dẹp sạch sẽ các góc chết trong nhà sẽ làm âm khí không có chỗ cư ngụ. Đặc biệt trong nhà vệ sinh, nhà kho hoặc những nơi tối chứa đồ thì âm khí càng nặng. Vì thế cần chú ý luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồ đạc xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ giúp bạn giảm âm khí và tăng dương khí trong nhà.
  5. Thay mới giấy dán tường, màu sơn: Với những ngôi nhà thiếu sáng nên ưu tiên chọn loại giấy dán tường hoặc màu sơn có gam màu ấm áp như vàng, nâu đỏ…để tăng thêm sự ấm cúng cho căn nhà của bạn. Cách này sẽ làm giảm Âm khí rõ rệt và không quá tốn kém.
  6. Mời khách đến chơi nhà thường xuyên: Dương khí sẽ tăng thêm nhiều hơn nếu ngôi nhà có nhiều người sinh sống, ghé thăm. Một ngôi nhà vắng ngắt, không chút tiếng người thì tự nhiên cũng mang đến cảm giác lạnh lẽo. vắng vẻ. Do đó, chủ nhà hãy tích cực mời bạn bè đến nhà chơi, không gian sống vui vẻ, nhiều tiếng cười sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho ngôi nhà của bạn.
  1. Trường hợp đã xây nhà ở rồi và năng lượng của đất thấp cần phải xác định một cách chính xác các tụ điểm chứa “ác xạ” và những nơi có năng lượng thấp, sau đó chọn đá thạch anh có năng lượng cao và đặt tại điểm có “ác xạ” hoặc nơi có năng lượng thấp. (Trong trường hợp này đá thạch anh nên chọn loại đá hình trụ lục năng và có tính thẩm mỹ để vừa trang trí vừa hóa giải).
  2. Trường hợp nhà có “vong”: Giải pháp đầu tiên của ngôi nhà hay mảnh đất có vong là nhờ một vị thầy sư giỏi hoặc người có khả năng “giải vong” lên chùa. Tiếp theo là dùng đá thạch anh hoặc đá phong thủy để cân bằng lại năng lượng cho ngôi nhà và mảnh đất đã bị tổn thương để mọi người trên ngôi nhà nhận được dòng “sinh khí”.