CÙNG 1 LÁ SỐ TỬ VI NHƯNG KHÁC SỐ PHẬN

Sinh Cùng Ngày Cùng Tháng Cùng Năm Liệu Có Chung Số Phận? Thời Vận Và Các Mốc Phát Triển Cuộc Đời Có Giống Nhau Hay Khác Nhau.

Rất nhiều độc giả thắc mắc, những người sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm vận mệnh của họ có giống nhau không?

Số mệnh có thật sự tồn tại không? Tại sao hai người có Tử vi giống nhau, nhưng cuộc đời lại hoàn toàn khác biệt? Câu trả lời theo quan điểm Phật Giáo khiến ai nấy đều kính phục.

Vì sao có người làm Tổng tư lệnh, có người lại làm sỹ quan trưởng?

Người sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, vận mệnh đúng là có điểm giống nhau. Hiện tại cũng có phát hiện, phàm người sinh cùng một chòm sao vận mệnh cá tính của họ có chỗ giống nhau, nhưng vì sao có ngưòì làm tổng thống, có người làm thường dân?

Cha ông ta có câu “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Đây là câu châm ngôn được truyền qua rất nhiều thế hệ của người Việt Nam chúng ta và ý nghĩa của câu nói này rất đúng theo tinh thần của thần số học. Cha mẹ là người mang chúng ta đến với thế giới này vào chính xác ngày tháng năm sinh đó, tuy nhiên để hình thành nên tính cách của mỗi người là dựa vào những yếu tố bên ngoài (trời sinh tính). Trong thần số học cũng có ý nghĩa tương tự, mặc dù ngày tháng năm sinh đã ấn định số mệnh của mỗi người, xong điều đó không đồng nghĩa những người có cùng ngày tháng chào đời đều có số phận giống nhau. Theo như kinh nghiệm phân tích của bản thân, tuy cùng ngày tháng năm sinh nhưng vận mệnh của mỗi người sẽ khác nhau. Vận mệnh của mỗi người còn tùy thuộc vào các yếu tố khách quan bên ngoài như gia đình, xã hội, bạn bè, kiến thức,…

1) Phương vị khác nhau, như phương nam là hỏa, phương đông là mộc, phương bắc là thủy, phương tây là kim. Người mệnh hỏa nhưng sinh ở phương nam hay phương bắc sẽ khác nhau. Phương nam là đất hỏa vượng, phương bắc bị thủy khắc cho nên không như người sinh ở phương nam.. Người sống trong căn nhà có sự thay đổi về phong thủy khác nhau. Có căn nhà phong thủy tốt có căn nhà phong thủy xấu

2) Năm mệnh của phụ mẫu khác nhau.

3) Năm mệnh của anh chị em khác nhau.

4) Năm mệnh hôn nhân khác nhau, vị hôn phối vợ chồng khác nhau

5) Năm mệnh của con cái và số con đều khác nhau.

Vì năm mệnh của những người trong gia đình khác nhau, mức độ ngũ hành sinh khắc sẽ khác nhau, do đó ảnh hưởng đối với con người cũng sẽ khác nhau. Ví dụ có một người mệnh Mộc, cha mẹ đều là mệnh Kim, đều khắc anh ta. Có người tuy cũng là mệnh Mộc, nhưng cha mẹ đều là mệnh Thủy, thủy sinh mộc. Người bị khắc cuộc sống sẽ không thuận, người được tương sinh cuộc sống sẽ thuận.

6) Nam nữ khác nhau, do đó mà có sự vận hành thuận, nghịch khác nhau.

7) Tướng mặt, vân tay không giống nhau cho nên việc nó làm chủ cũng khác nhau.

8) Cốt tướng của người khác nhau.

9) Mộ tổ, nhà ở khác nhau, phương vị khác nhau. Ngày xưa đã có câu “Nhất mộ, nhì phòng (nhà ở), tam bát tự”, tức là nói mệnh vận tốt, xấu của một người, thứ nhất quyết định ở phong thủy phần mộ ông cha tốt hay xấu; thứ hai quyết định ở phong thủy của nhà ở; thứ ba quyết định ở sự sắp xếp tổ hợp của tứ trụ. Cho nên, cho dù ngày giờ sinh giống nhau, nhưng phần mộ tổ tiên và nhà ở không hoàn toàn giống nhau được.

10) Gen di truyền của mỗi người khác nhau.

11) Hoàn cảnh, điều kiện gia đình của mỗi người khác nhau.

12) Môi trường sống và môi trường giáo dục khác nhau

13) Ðiểm sáng của sao chỉ có một. Tuy có hàng nghìn, hàng vạn người cùng giờ sinh, nhưng điểm sáng của sao trực ban quyết không phải người nào cũng nhận được. 

Lý giải dưới góc nhìn của Phật Giáo
1. Số mệnh là nghiệp báo
Lời Phật dạy: Con người sống trên đời, mỗi việc làm đều tích nghiệp. Làm việc tốt thì nhận lại nghiệp thiện. Làm việc xấu thì gánh chịu báo ứng. Nghiệp này luân hồi từ kiếp này sang kiếp khác. Đầu thai không phải là một cuộc đời hoàn toàn mới, mà là quá trình kế thừa nghiệp của kiếp trước.
Vốn dĩ, nghiệp tạo nên mệnh, thế nên mới có chuyện một người sinh vào giờ lành tháng tốt, còn người kia sinh vào thời điểm đại hạn. Tất cả tưởng chừng ngẫu nhiên nhưng đều có quy luật. Phúc họa bao nhiêu đều được đo lường bằng nghiệp, và khi đầu thai kiếp mới nghiệp ấy sẽ thành mệnh, tạo nên bát tự, tử vi.
2. Phật trở lời: Tại sao cùng Tử vi mà số mệnh khác nhau?
Phật dạy: Thời điểm con người ra đời chính là vạch xuất phát trên dương thế. Vạch xuất phát khác nhau thì mệnh khác nhau. Nhưng không đồng nghĩa, vạch đích tốt sẽ trọn đời phú quý. Trong quá trình sống, tích đức hành thiện hay gieo rắc ác nghiệp, sẽ quyết định tất cả, tạo ra sự khác biệt giữa những người có cùng bát tự.
Một người tử vi tốt, nhưng lại những việc xấu xa đồi bại, không từ thủ đoạn, thì phúc tiêu tan. Còn ngược lại, một người bát tự toàn hung tinh chiếu rọi, nhưng nếu có nghị lực vươn lên, nói điều hay, làm việc thiện, thiện khí sẽ quy tụ. Sau khi nợ trả hết, sẽ trọn đời viên mãn.
Phật dạy, phúc không bất biến và tồn tại mãi mãi. Tử vi chỉ là bước xuất phát tạm thời, chiếm 20% số phận. Còn lại, thành bại thế nào đều tùy thuộc ở việc bạn hướng tâm về đâu, tu thân ra sao, và tích đức thế nào.
Biên soạn lại theo nhiều nguồn: Mr Giáp 0978 96 2210