Bàn Luận Xuân Canh Tý Năm 2020

PHONG THỦY NĂM CANH TÝ (2020)

Năm CANH TÝ, với Thiên Can CANH (Kim) sinh cho Địa Chi TÝ (Thủy), nạp âm lại là Bích thượng Thổ (Đất trên tường), tức là tượng người trên nâng đỡ, bao che, đùm bọc kẻ dưới, nên nếu chính phủ biết chăm lo cho cuộc sống của người dân,

khoan dung, độ lượng với những thế lực chống đối, hay những đảng phái đối lập thì sẽ tạo dựng được 1 xã hội yên lành và ổn định. Ngược lại, nếu áp đặt đường lối cai trị quá khắt khe và cứng rắn, hay thẳng tay đàn áp những thế lực chống lại mình thì sẽ gặp nhiều khó khăn, gây ra nhiều rối loạn trong xã hội, cũng như có thể bị thất bại hoặc lật đổ. Trong năm nay, các đảng phái đối lập, chống lại chính quyền sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn so với năm ngoái, nên sẽ có nhiều biến động về chính trị và xã hội hơn. Vì vậy, tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, phe đang nắm quyền sẽ gặp những khó khăn lớn, uy tín, thế lực bị sút giảm, còn phe đối lập sẽ có cơ hội phát triển, bành trướng thêm thế lực của họ trong chính quyền, hay đoạt được quyền lãnh đạo, tùy theo từng hoàn cảnh của mỗi quốc gia.

Về phương diện bang giao quốc tế, những quốc gia lớn, hùng mạnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc uy hiếp, gây áp lực với những quốc gia nhỏ, yếu. Nếu không biết khéo léo, mà chỉ biết dùng sức mạnh để đe dọa thì càng gặp phải những phản ứng mạnh mẽ, quyết liệt từ những quốc gia nhỏ để đi đến thất bại, hoặc dù có thành công cũng sẽ bị tổn thất lớn. Tình hình thế giới cũng vì thế mà sẽ có nhiều căng thẳng, xung đột hơn so với năm ngoái.

Nền kinh tế thế giới sẽ bị trì trệ hoặc suy thoái trong năm CANH TÝ. Những ngành có cơ hội phát triển trong năm nay là du lịch, hàng hải, thủy sản. Các ngành quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim như vàng, bạc cũng khá ổn định. Các ngành dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự, cũng như địa ốc, khoáng sản, xi măng, kiến trúc, xây dựng đều sẽ bị trì trệ hoặc suy thoái. Riêng với những ngành lâm sản, dệt, may mặc, thủ công nghệ thì năm nay sẽ là 1 năm khá tốt đẹp.

Về mặt khí hậu vì là năm CANH TÝ, tức là năm Kim vượng, nên khí hậu sẽ hàn lạnh, gió nhiều và mạnh, nhưng khô táo, ít mưa. Vì vậy, năm nay sẽ là 1 năm có nhiều gió bão, nhưng ít xảy ra những trận lụt lội hơn năm trước. Tuy nhiên, Kim vượng thì Mộc bị khắc, nên cây cỏ sẽ khô héo, kém tươi tốt. Hơn nữa, Kim vượng thì Hỏa sẽ lấn vào để tái lập thế quân bình, nên những trận động đất, cũng như núi lửa, hỏa hoạn, cháy rừng… cũng sẽ tăng lên nhiều hơn so với năm ngoái. Mùa Xuân khí hậu hàn lạnh; mùa Hè nóng lạnh thất thường; mùa Thu thời tiết mát mẻ; mùa Đông giá buốt nhưng khô táo.

Về mặt sức khỏe, vì là năm Kim vượng, Mộc bị khắc, nên dễ xuất hiện những bệnh về gan, mật, đau mắt, sạn sỏi (thận, gan, mật), bí tiểu, đau nhức gân xương, tay chân… Hơn nữa, Kim vượng thì Hỏa sẽ lấn vào, nên các bệnh về đường hô hấp, ho ra máu, đau vai, ngực cũng dễ xảy ra.

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm CANH TÝ, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại mọi khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến TÝ (BẮC), TUẾ PHÁ đến NGỌ (NAM), còn TAM SÁT bao gồm từ TỴ (ĐÔNG NAM) qua BÍNH – NGỌ – ĐINH (NAM) cho đến MÙI (TÂY NAM), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (TỴ) – PHỤC BINH (BÍNH) – TAI SÁT (NGỌ) – ĐẠI HỌA (ĐINH) – TUẾ SÁT (MÙI).

Niên tinh năm CANH TÝ (2020)

 

Năm nay, phía TÂY tốt nhất, vì đắc niên tinh số 9 là cát tinh, lại thêm Tuế Đức, Tuế Lộc, Phúc Đức. Phía ĐÔNG BẮC tốt nhì, vì đắc niên tinh 1 là cát tinh, lại được Dương quý Nhân, Tuế Mã, Thái Dương. Phía TÂY BẮC đắc niên tinh 8 là vượng khí, nên dù gặp những hung tinh nhỏ cũng vẫn tốt. Phía TÂY NAM tuy gặp nhiều sát tinh (nhất là Tuế Sát), nhưng gặp niên tinh 4, cũng như Âm quý Nhân, Long Đức, nên khá tốt. Còn phía ĐÔNG năm nay tuy gặp sát khí Ngũ Hoàng, cũng như những hung tinh như Cửu Thoái, Tuế Hình, nhưng được Tuế đức Hợp đến, nên cũng không quá xấu (nhất là phương ẤT). Phía ĐÔNG NAM gặp niên tinh 6 là tuy là cát tinh, nhưng năm nay đến đó là bị Phục Ngâm, lại bị quá nhiều hung sát, nên dù có Tuế chi Đức và Bác Sĩ ở đó cũng là 1 khu vực xấu. Riêng 2 phía NAM và BẮC chỉ gặp toàn hung sát tinh, nên là những khu vực xấu nhất trong năm.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía ĐÔNG BẮC: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc. Năm nay đến phía ĐÔNG BẮC, lại gặp Dương quý Nhân, Tuế Mã, Thái Dương, nên sẽ chế phục được mọi hung tinh khác, vì vậy có thể đến phương đó để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, vì không những dễ thành công, lại hay được người khác giúp đỡ. Nhất là năm nay số 1 lại là Thái Tuế của Phi tinh, nên càng dễ thành công, cũng như gặp được nhiều thuận lợi và may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG BẮC (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

a/ Hướng tinh 1: việc học hành, sự nghiệp cũng như tài lộc đều được thăng tiến mạnh mẽ.

b/ Hướng tinh 2, 5: mọi sự đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn bị suy giảm, bệnh tật càng nặng, nhất là về thận, tử cung hay đường tiểu.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc và sự nghiệp vẫn thăng tiến, được trợ giúp.

d/ Hướng tinh 4: học giỏi, thi đỗ, được nổi tiếng, cũng như được nhiều trợ giúp.

e/ Hướng tinh 6: việc học hành, sự nghiệp đều được thăng tiến mạnh mẽ, riêng tài lộc tuy bị hao tổn nhưng vẫn gặp may mắn bất ngờ.

f/ Hướng tinh 7: hao tốn tiền của, tuy gặp khó khăn, trở ngại trong công việc, cũng như cần đề phòng bị người khác phái dụ dỗ, lừa gạt, tiểu nhân mưu hại, nhưng sẽ có người giúp đỡ mà vượt qua được.

g/ Hướng tinh 8: có thể bị hao tiền, hay gặp 1 số trắc trở trong công việc cũng như học vấn, thi cử.

h/ Hướng tinh 9: thuận lợi cho cả tài lộc lẫn công danh, học vấn, được nổi tiếng.

Trong những trường hợp trên dù là tốt hay xấu cũng đều dễ được người khác giúp đỡ, nên nếu tốt thì càng tốt thêm, nếu xấu cũng được tai qua nạn khỏi.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này thì tùy theo Hướng tinh tại đó là gì. Nếu nơi đó có các Hướng tinh 9, 6, 4, 3, 1 mà động thổ, tu sửa thì sẽ phát khoa bảng, danh tiếng, quyền lực hay tài lộc. Nếu là Hướng tinh 8 thì lại bị khó khăn, trì trệ hoặc bế tắc, tài lộc suy thoái. Nếu là các Hướng tinh 2, 5 thì vừa hao tài, vừa dễ mắc những bệnh về thận, tai, đường sinh dục hoặc thai sản. Nếu là Hướng tinh 7 thì vừa hao tiền lớn, vừa dễ mắc họa Đào Hoa.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 7 và 10 âm lịch. Các tháng 2, 6, 8 và 11 âm lịch tốt cho học tập, thi cử, danh tiếng, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 4, 6, 9, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6. Hơn nữa, vì phía ĐÔNG BẮC đắc Dương quý Nhân, nên nhà hướng này trong năm nay thường được người khác giúp đỡ, mỗi khi gặp hoạn nạn đều qua khỏi, mọi việc mưu cầu đều được hỗ trợ, nâng đỡ mà thành toại, nhất là với nhà hướng SỬU (trong khoảng 24 – 36 độ), lại có cửa ra vào cũng tại SỬU. Người giúp đỡ cũng là người tuổi MÙI hoặc SỬU.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) đều có thể làm được trong năm CANH TÝ, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì tuy lúc mới vào ở có thể gặp 1 số trở ngại, hao tán nhỏ, nhưng sau đó mọi sự sẽ được ổn định rồi tốt đẹp hẳn lên.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía NAM: là niên tinh xấu, vì thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù. Năm nay đến phía NAM, lại gặp Tuế Phá và Tam Sát, nên càng dễ gây bệnh tật nặng, chết chóc, tai họa. Vì vậy không nên đi về phía NAM để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, thất bại, hao tốn tiền của, cũng như bệnh tật, tai họa nặng.

Ngoài ra, Nhị Hắc còn là âm tinh, lại thuộc Hỏa tiên thiên, cho nên tùy trường hợp mà có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Cho nên đối với nhà ở thì khu vực phía NAM không những cần treo windchime (chuông gió), mà tùy theo trạch vận cần phải đặt thêm những vật khí thuộc Thổ hay Thủy mà hóa giải bớt Hỏa khí đi, hay tốt nhất là để trống khu vực đó. Nếu nơi đó được dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi…thì nên dời đi chỗ khác trong năm nay để tránh bệnh tật, tai họa. Nhưng cũng tùy theo trạch vận nhà mà nếu phía NAM có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc, công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị bế tắc, thất bại, lại dễ mắc bệnh nặng về thận, đường tiểu, bộ phận sinh dục hoặc thai sản.

b/ Hướng tinh 2, 5: mắc tai họa, bệnh tật nặng, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, bộ phận sinh dục. Học hành dốt nát, ngu muội, trong nhà dễ có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn rất nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, kiện tụng lớn, lại dễ bị bệnh nặng về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng vẫn gặp những khó khăn, bế tắc lớn, cũng như vẫn nghèo khổ, túng thiếu hoặc hao tán nhiều, lại mắc bệnh nặng ở đầu, mặt, cổ.

e/ Hướng tinh 7: gặp rất nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, hao tán tiền của nặng, bị bệnh về phổi, họng, khí huyết, tim, gan, thận, ung thư, cũng như cần đề phòng hỏa hoạn. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hoặc những vật dụng phát lửa lớn thì những bệnh tật, tai họa trên càng dễ xảy ra và thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: tuy thỉnh thoảng gặp 1 chút trở ngại, nhưng đều vượt qua được, nên mọi sự vẫn tốt đẹp, công việc cũng như tài lộc đều thăng tiến hay ổn định. Nếu mắc bệnh cũng chỉ là những bệnh nhẹ, dễ qua khỏi.

g/ Hướng tinh 9: bị hao tiền nhiều, rắc rối vì đàn bà, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, và cần đề phòng những bệnh về mắt.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, vì sẽ bị nhiều trắc trở, bệnh tật, tai họa. Ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 tại đây mới có thể làm được những việc này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên, và cần treo chuông gió, hay đặt những vật bằng kim loại (như kỳ lân đồng…) mà hóa giải. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 4, 6 và 10 âm lịch có chuyện nóng nảy, cãi vã, xung đột, hay những bệnh về tim mạch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng NAM (tức tọa BẮC) thì chỉ có nhà hướng NGỌ (từ 177 – 186 độ) và ĐINH (từ 188 – 198 độ) là có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nhà thuộc hướng NAM (bao gồm từ 157 độ 5 đến 202 độ 5), nhưng nằm bên ngoài khoảng tọa độ ở trên thì không nên làm trong năm nay, vì sẽ gặp nhiều tai họa lớn sau khi vào ở.

Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía BẮC: thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của, nhưng năm nay đến phía BẮC, lại gặp Thái Tuế, Đại Sát, nên càng dễ xảy ra tranh chấp, xung đột, kiện tụng, đụng chạm đến pháp luật, cũng như trộm cướp, vì vậy không thể đi về phía BẮC để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, khai phá, xuất quân chinh phạt.

Đối với nhà ở thì khu vực phía BẮC (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc bị hao tổn, cũng như dễ gặp tranh chấp, kiện tụng.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, tuy đôi lúc được trợ giúp bất ngờ. Dễ mắc bệnh về đường ruột, bao tử, cũng như có nhiều tranh chấp, xung đột, kiện tụng, đụng chạm đến luật pháp.

c/ Hướng tinh 3: đề phòng trộm cướp, dễ mắc tai họa về tranh chấp, kiện tụng, cũng như những bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

d/ Hướng tinh 4: được hỗ trợ, nên năm nay tài lộc khá hơn những năm khác, nhưng cần đề phòng bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

e/ Hướng tinh 6, 7: vừa bị hao tán nhiều tiền của, vừa bị xung đột, cãi vã, kiện tụng liên miên. Lại hay mắc bệnh về gan, mật, thần kinh, tay chân, gân xương dễ bị đau gẫy, hoặc mắc tai nạn xe cộ.

f/ Hướng tinh 8, 9: mọi sự đều tốt đẹp, có thể được hoạnh phát công danh hay tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ, nhất là với Hướng tinh 9.

Ngoài ra, KHÔNG THỂ động thổ, tu sửa, đập phá, chặt cây tại khu vực này, ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 hoặc 9 ở phía BẮC mà tu sửa phương này trong năm nay thì chẳng những sẽ không có tai họa gì, mà còn gặp nhiều may mắn, cũng như tăng thêm tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu đều tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong tháng 3, 9 và 12 âm lịch. Các tháng, 2, 3, 7, 8, 11 và 12 âm lịch dễ mắc tranh chấp, kiện tụng, xung đột lớn, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 ở khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng BẮC (tức tọa NAM) thì KHÔNG THỂ làm được trong năm CANH TÝ, vì sẽ mắc nhiều tai họa, thậm chí có thể chết người sau khi vào ở.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía TÂY NAM: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Năm nay đến phía TÂY NAM, lại gặp Âm quý Nhân và Long Đức, nên dù gặp nhiều hung sát tinh, nhưng vẫn có thể đi tới phương đó để học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, kinh doanh, lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, cưới hỏi, kiện tụng, chữa bệnh, vì dễ được quý nhân phù trợ.

Đối với nhà ở thì khu vực TÂY NAM (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY NAM có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử đều thành đạt dễ dàng, thi đỗ cao, thường được khen thưởng, cũng như được nhiều người giúp đỡ, nhưng có thể bị hao tốn tài lộc hoặc giảm thu nhập.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tuy mắc bệnh tật, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, nhưng gặp thầy gặp thuốc, quý nhân phù trợ mà qua khỏi.

c/ Hướng tinh 3, 4: có thể mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, vợ chồng bất hòa, nhưng đều vượt qua được.

d/ Hướng tinh 6, 7: đề phòng xung đột, cãi vã, chân tay bị thương tích, hoặc tai nạn xe cộ, nhưng tất cả đều có cứu giải.

e/ Hướng tinh 8: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định, cũng như có quý nhân phù trợ.

f/ Hướng tinh 9: mọi sự bình ổn, thuận lợi, được người khác giúp đỡ.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng thì phương MÙI cần chế giải Tuế Sát mới có thể làm được. Còn các khu vực KHÔN – THÂN đều có thể làm, nhất là nếu nơi đó có các Hướng tinh 9, 1 hay các cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung mà động thổ, tu sửa thì công danh, sự nghiệp càng thăng tiến, cũng như mọi việc đều được suông sẻ, tốt đẹp.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 4 và 10 âm lịch. Các tháng 2, 5, 6 và 11 Âm lịch tốt cho học tập, thi cử, địa vị, danh tiếng.

Một điểm nữa là nhà có niên tinh số 4 tới hướng hoặc cửa đều nên di chuyển, đi xa hay thay đổi công việc thì càng may mắn, thuận lợi. Hơn nữa, vì phía TÂY NAM đắc Âm quý Nhân, nên nhà hướng này thường được người khác giúp đỡ, mỗi khi gặp hoạn nạn đều qua khỏi, mọi việc mưu cầu đều được hỗ trợ, nâng đỡ mà thành toại, đặc biệt là với nhà hướng MÙI (trong khoảng 205 – 215 độ), lại có cửa ra vào cũng tại MÙI. Người giúp đỡ cũng là người tuổi MÙI hoặc SỬU.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng TÂY NAM (tức tọa ĐÔNG BẮC) thì CÓ THỂ LÀM trong năm CANH TÝ, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía ĐÔNG: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía ĐÔNG, nhưng gặp Tuế đức Hợp là 1 trong đệ nhất cát thần của năm đến đó, nên cũng không quá xấu. Tuy nhiên, vẫn KHÔNG NÊN di chuyển về phía ĐÔNG để kinh doanh, lập nghiệp, thi cử, nhậm chức, nhận việc, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa, mà chỉ CÓ THỂ đi về phương này để cưới hỏi, học tập, du lịch mà thôi.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG (tính từ tâm nhà) trong năm nay cũng có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 1 – 4, 4 – 1, 1 – 6, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử, uy tín, danh dự bị suy giảm, gặp nhiều khó khăn, hoặc phải cố gắng nhiều mới có thể vượt qua được, lại phải đề phòng bệnh tật về tim, thận, tai, máu huyết.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: bệnh tật liên miên, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, tim, thận, máu huyết. Nên dời sang phòng khác, hoặc treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng (hay mạ đồng, thau) mà hóa giải bớt đi.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ mắc bệnh gan, mật, mụn nhọt ở tay chân hoặc chỗ kín, gia đạo bất hòa, tài lộc cũng bị hao tổn nhiều.

d/ Hướng tinh 6, 7: được trợ giúp về tài lộc, nhưng cần đề phòng bệnh về đầu, mặt, răng, miệng, xương cốt, cũng như tiểu nhân mưu hại.

e/ Hướng tinh 8: được nhiều may mắn, thuận lợi, nếu có bệnh hoạn cũng dễ qua khỏi.

f/ Hướng tinh 9: bị hao tài nhiều, lại cần đề phòng bệnh về mắt.

Tuy nhiên, vì phía ĐÔNG năm nay có Tuế đức Hợp, nên nếu gặp bệnh tật, tai họa thì đều có cứu giải, hoặc được người khác giúp đỡ mà cuối cùng vẫn thoát qua được.

Ngoài ra, KHÔNG NÊN xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng ở phía ĐÔNG. Nhưng như đã nói là vì nơi đó có Tuế đức Hợp, nên nếu cần làm những việc đó thì có thể chọn những thời điểm tốt mà hóa giải đi để làm. Với nhà có cửa ra vào tại khu vực ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh nặng trong các tháng 2, 5, 7 và 11 âm lịch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 2, 3, 4, 5, 7 tại khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) thì chỉ những nhà có tọa độ cũng như địa hình thích hợp mới có thể làm được trong năm CANH TÝ. Còn ngoài ra thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ bị tán gia, bại sản sau khi vào ở.

Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến phía ĐÔNG NAM: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có liên quan đến chính quyền, luật pháp. Nhưng năm nay đến phía ĐÔNG NAM là bị Phản Ngâm, lại gặp quá nhiều hung sát tinh (nhất là Kim Thần, Kiếp Sát, Địa quan Phù), nên dù có Tuế chi Đức, Bác Sĩ cũng vẫn xấu. Vì vậy, KHÔNG THỂ di chuyển về phương đó để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, kiện tụng, chữa bệnh, mà chỉ có thể đến đó để bố thí, hay làm những việc từ thiện mà thôi.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) KHÔNG NÊN dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. … trong năm nay. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 6 – 1 đồng cung: tuy gặp 1 số trở ngại, khó khăn, nhưng đều vượt qua được để đi đến thành công. Có thêm thu nhập, mọi công việc, cũng như học tập, thi cử đều tốt, có cơ hội được thăng chức, khen thưởng.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn nhiều, lại mắc thêm bệnh tật, tai họa, nhất là đụng chạm đến luật pháp.

c/ Hướng tinh 3, 4: mắc nhiều bệnh tật, tai họa, nhất là những bệnh về gan, mật, gân xương, chân tay bị thương tích, hoặc tai nạn xe cộ, cũng như dễ bị tranh chấp, kiện tụng. Riêng Hướng tinh 4 gặp niên tinh 6 còn chủ trong nhà có người đi xa, du lịch, hoặc thay đổi công việc, nếu không sẽ bị nhiều áp lực hoặc tai họa lớn.

d/ Hướng tinh 6: là bị cả Phản Ngâm lẫn Phục ngâm, nên gặp rắc rối, tai họa liên miên, nhất là về mặt pháp lý, bị chính quyền hoặc quan lại quấy phá, hãm hại, mọi công việc đều bị thất bại, bế tắc.

e/ Hướng tinh 7: gặp nhiều tai họa, nhất là về trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, kiện tụng, hay bị thương tích vì đao kiếm, súng đạn, xe cộ.

f/ Hướng tinh 8: vừa bị hao tốn tiền của, vừa gặp 1 số khó khăn, trắc trở, cũng như cần đề phòng bị dính líu tới luật pháp, nhưng cuối cùng vẫn vượt qua được.

g/ Hướng tinh 9: bị hao tốn tiền của, công việc làm ăn không được thuận lợi. Cần đề phòng bị dính líu tới luật pháp, cũng như các bệnh về đầu, mặt và đường hô hấp.

Ngoài ra, KHÔNG THỂ động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng, làm mọi sự tại khu vực này. Chỉ riêng với nhà có Hướng tinh 1, hay cặp 6 – 1, 4 – 1 (tức Hướng tinh phải là số 1, chứ không phải là các số 4 hoặc 6) tại đây mà tu sửa phương này trong năm nay thì công danh, sự nghiệp, học hành, thi cử đều thuận lợi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch Các tháng 1, 2, 4, 5, 10 và 11 âm lịch dễ mắc xung đột, tranh chấp, kiện tụng, hoặc tai nạn xe cộ, gân xương, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 4, 5, 6, 7 ở phía ĐÔNG NAM. Tháng 7 tốt cho danh tiếng, thi cử, địa vị.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG NAM (tức tọa TÂY BẮC) thì chỉ có nhà hướng THÌN (từ 114 – 116 độ, và từ 124 – 126 độ), TỐN (từ 130 – 140 độ) và TỴ (từ 145 – 155 độ) mới có thể làm được trong năm nay. Còn những nhà thuộc hướng ĐÔNG NAM (từ 112 độ 5 – 157 độ 5), nhưng nằm ngoài những độ số đã nói ở trên thì không thể làm trong năm nay, vì sẽ gặp nhiều tai họa sau này.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – nhập trung cung: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Nhưng năm nay Thất Xích nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không đáng kể, ngoại trừ với nhà mà trung cung có sẵn những cặp số 2 – 7, 7 – 2, 9 – 7, 7 – 9, 6 – 7, 7 – 6, 3 – 7, 7 – 3 thì mức độ nóng nảy, xung đột có thể sẽ tăng lên, nhưng điều này cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhất là thiết kế và xử dụng của căn nhà.

Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến TÂY BẮC: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Năm nay đến TÂY BẮC tuy gặp 1 số hung tinh, nhất là Bệnh Phù ở HỢI là phương Thái Tuế mới đi qua, nhưng vì Bát Bạch là vượng tinh, có thể chế phục những sao đó nên vẫn tốt. Vì vậy trong năm nay CÓ THỂ di chuyển tới phương này để làm mọi việc mà vẫn đạt được thành công, cũng như gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY BẮC có:

a/ Hướng tinh 1: thì tài lộc, công việc sẽ gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị giảm sút, nhưng nếu gặp cặp số 6 – 1 thì danh tiếng, công việc và tài lộc đều tốt hơn.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc túng thiếu, bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, trúng độc. Trong nhà dễ có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6, 7: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng phải đề phòng bệnh về đầu mặt, xương cốt, răng miệng.

e/ Hướng tinh 8: mọi sự hanh thông, công việc cũng như tài lộc đều được thăng tiến tốt.

f/ Hướng tinh 9: hao tán tài lộc, thiếu minh mẫn, sáng suốt, học lực kém, lại hay bị bệnh về mắt và bao tử.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này. Nhất là với nhà có Hướng tinh 8 tại đó thì sẽ được vượng phát về tài lộc. Với nhà có cửa ra vào tại khu vực TÂY BẮC (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên, cộng thêm trong nhà dễ có người chết, hoặc mắc bệnh tật, tai họa nặng, ngoại trừ các trường hợp có Hướng tinh 8, 9, 1 đến cửa. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) thì có thể làm được trong năm CANH TÝ, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp NGAY SAU KHI VÀO Ở.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía TÂY: Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc. Năm nay, Cửu tử đến phía TÂY, lại gặp những cát tinh lớn, nên là khu vực tốt nhất trong năm, và CÓ THỂ di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, du lịch, xây dựng nhà cửa, vì sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY (tính từ tâm nhà) NÊN dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

a/ Hướng tinh 1: mọi sự đều suông sẻ, danh tiếng, công việc và tài lộc đều thăng tiến.

b/ Hướng tinh 2, 5: được trợ giúp hoặc may mắn về tài lộc, nhưng vẫn túng thiếu, bệnh tật càng thêm nặng, nhất là những bệnh về mắt, máu huyết, kinh nguyệt, tim, thận và hệ thống sinh dục. Người trong phòng thường ngu độn, học hành kém cỏi. Vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc tuy bị hao tổn, nhưng vẫn có may mắn bất ngờ. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi, nên không đáng lo ngại.

d/ Hướng tinh 4: công danh và tài lộc đều được ổn định, tốt đẹp.

e/ Hướng tinh 6: tài lộc và công việc tuy gặp khó khăn, trở ngại, nhưng vẫn được trợ giúp hoặc may mắn. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi.

f/ Hướng tinh 7: tuy gặp khó khăn về công việc và tài lộc, lại dễ bị căng thẳng, nóng giận, xung đột, cãi vã, cũng như những bệnh về phổi, họng, khí huyết, ung thư, đau tim, thận, nhưng đều được trợ giúp, may mắn mà tai qua, nạn khỏi.

g/ Hướng tinh 8: công danh và tài lộc đều được thăng tiến mạnh mẽ, mọi mưu cầu đều được toại nguyện, như ý.

h/ Hướng tinh 9: tuy bị Phục Ngâm, nhưng vì là sinh khí, nên công việc và tài lộc đều thăng tiến, lại được nổi tiếng về văn chương, nghệ thuật, hoặc thành đạt trong thi cử.

Thầy BÌnh Nguyên Quân